Chỉ trong chưa đầy 2 tháng (từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8/2016), cặp đôi Linh – Dung đã gây ra gần chục vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn giả vờ va chạm giao thông…

Ngày 9/10, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Dung (SN 1970) và Hoàng Linh (SN 1976) ở ngõ Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

'May bay ba gia' cung tinh tre vo va cham giao thong de trom cap - Anh 1

Đối tượng Linh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra bước đầu thu thập, chỉ trong một thời gian ngắn cặp đôi Linh - Dung đã gây ra gần chục vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn vờ va chạm giao thông. Đối tượng Trần Thị Dung (quê ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là bạn gái của Hoàng Linh (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội). 2 đối tượng thuê nhà ở cùng nhau. Để có tiền ăn tiêu, “phi công trẻ” và “máy bay bà già” rủ nhau đi trộm cắp.

Vào cuối tháng 6/2016, tại đường Trường Chinh (gần ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng), Linh điều khiển chiếc xe máy Honda Air Blade, BKS: 29E1 - 296.07 chở Dung cố tình đâm vào vào đuôi một xe máy Honda SCR do người phụ nữ đi cùng chiều điều khiển.

'May bay ba gia' cung tinh tre vo va cham giao thong de trom cap - Anh 2

Đối tượng Dung.

Thời điểm đó, người điều khiển chiếc xe máy phía trước quay lại chưa kịp nói gì thì Dung đã nẫng gọn chiếc túi xách treo trên xe, bên trong có 7 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone5. Thực hiện hành vi trộm cắp xong, Linh và Dung đã tẩu thoát mà không để lại dấu vết.

Cùng với thủ đoạn tương tự, cuối tháng 7/2016, tại khu vực đèn đỏ Giải Phóng - Cầu Khỉ, Linh và Dung cố tình đâm vào đuôi xe máy của một phụ nữ đi xe tay ga rồi trộm cắp chiếc túi xách treo trên xe, bên trong có 2 triệu đồng, 1 chiếc điện thoại iPhone5 và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Hai đối tượng Trần Thị Dung và Hoàng Linh còn khai nhận, trong vòng chưa đầy 2 tháng (từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8/2016), cặp đôi này gây ra gần chục vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.