Một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bốc cháy tại sân bay quốc tế O'Hare, Chicago hôm 28.10, buộc hành khách phải sơ tán khẩn cấp và đóng cửa một số đường băng.

May bay American Airlines boc chay ngay tren duong bang - Anh 1

Hành khách sơ tán khi đám cháy bùng phát dữ dội

Máy bay đã dừng cất cánh khi phi hành đoàn nhận được cảnh báo cháy từ bên phải đuôi máy bay. Trên chiếc Boeing 767 khi đó có tới gần 20 tấn nhiên liệu.

"Máy bay sẽ bị thiêu rụi nếu đám cháy lan tới thùng nhiên liệu", Timothy Sampey chỉ huy lực lượng chữa cháy ở sân bay O'Hare cho biết.

Quận trưởng Juan Hernandez cho biết có khoảng 20 nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện sau sự cố, chủ yếu là bị trầy xước do di tản khẩn cấp. Không hành khách nào có mặt trên chuyến bay bị bỏng.

Clip sơ tán hành khách khỏi máy bay Boeing 767:

Phát ngôn viên của hãng American Airlines cho biết có 161 hành khách, 9 thành viên phi hành đoàn và một con chó trên máy bay. Tất cả đều đã được sơ tán sau khi vụ cháy xảy ra. Thông tin chính thức của American Airlines cũng cho biết khi máy bay chuẩn bị cất cánh đi Miami và đã lên đường băng thì bị một sự cố máy móc liên quan đến động cơ khiến phi công hủy cất cánh.

May bay American Airlines boc chay ngay tren duong bang - Anh 2

Hiện trường đám cháy nhìn từ trên cao

Khói đen bốc ra từ chiếc Boeing 767 và phi hành đoàn cho mở các đường trượt sơ tán hành khách từ hai bên thân máy bay.

Một hành khách ngồi ở hàng ghế số 31 cho biết ông nghe thấy một tiếng động lớn, sau đó nhìn thấy một đám cháy từ khu vực động cơ máy bay. Tất cả các hành khách trên chuyến bay đều sợ hãi vì cho rằng "máy bay sẽ nổ tung".

Thiên Hà (theo CNN)