(NDHMoney) Các tay máy thường xuyên phải mang theo nhiều vật dụng kèm theo chiếc máy ảnh khá là bất tiện. Giờ đây, chiếc máy ảnh kỹ thuật số không gương lật có thể tách ra thành các phần lắp lại như kiểu thiết lập mô đun sẽ giải quyết những vấn đề này.

Máy ảnh Aspekt là sản phẩm của một nhóm nghiên cứu tới từ Trường đại học Khoa học và Ứng dụng Schwäbisch Gmünd , nước Đức. Chiếc máy ảnh này có thể tách ra thành nhiều phần khác nhau và mỗi phần lại có một chức năng riêng biệt.

Chính thiết kế đặc biệt này cho phép nó có thể sử dụng những ống kính máy ảnh cũ vốn không được hỗ trợ bởi các thiết bị SLR. Ngoài ra, nó cũng không nhất thiết phải sử dụng các bộ phận của cùng một nhà sản xuất, người sử dụng có thể dùng nhiều bộ phận của các nhà sản xuất khác nhau và ráp lại để dùng.

Aspekt bao gồm các phần chính như cảm biến CMOS full frame 24MP, bộ vi xử lý máy tính, pin được thiết kế bên trong tay cầm và màn hình OLED chất lượng cao. Ngoài ra, chiếc máy ảnh này cũng có các cổng kết nối như thunderbolt cùng với khe cắm thể nhớ, ổ đĩa cứng hoặc bộ nhớ flash.