Toyota vừa trình làng mẫu xe giá rẻ mang tên Passo có giá tương đương 236 triệu đồng. Cùng kiểu dáng và chất lượng còn có mẫu xe Daihatsu Boon.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 1

Mẫu xe Daihatsu Boon.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 2

Mẫu xe Toyota Passo hoàn toàn mới đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào ngày hôm qua, 12/4/2016, có 1 mẫu xe là anh em sinh đôi là Daihatsu Boon.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 3

Cả 2 mẫu xe Toyota Passo và Daihatsu Boon đều do nhãn hiệu con Daihatsu của Toyota phát triển.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 4

Tại thị trường Nhật, Daihatsu Boon có phiên bản khác nhau là X và Cilq. Giá bán của Daihatsu Boon tại thị trường Nhật Bản dao động từ 1.447.200 - 1.657.800 Yên, tương đương 296 - 339 triệu đồng. Trong khi đó, Toyota Passo có giá từ 237 - 377 triệu đồng.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 5

Giống như Toyota Passo Moda, Daihatsu Boon Cilq cũng được trang bị đèn pha bi-LED hình giọt nước, lưới tản nhiệt hình thang, đèn báo rẽ tích hợp vào gương chiếu hậu cùng cản va trước/sau hình chữ U.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 6

Daihatsu Boon X sở hữu thiết kế vuông vắn hơn như cụm đèn pha. Bản G của Daihatsu Boon X đi kèm đèn pha dạng LED. Đằng sau có đèn hậu dạng LED hình chữ C và kính chắn gió thẳng đứng hơn. Bên cạnh đó là trụ C màu đen mới, tạo cảm giác kính chắn gió sau mở rộng ra tận thân xe.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 7

Giữa 2 phiên bản X và Cilq của Daihatsu Boon cũng có sự khác biệt trong nội thất. Nếu Daihatsu Boon X được trang bị ngăn đựng đồ mở trên hộp đựng găng tay thì ngăn đựng đồ của Cilq lại có nắp đóng kín. Nội thất màu tối với những điểm nhấn màu be và đen như viền màn hình hay cửa gió điều hòa là những nét riêng của Daihatsu Boon Cilq.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 8

Những tính năng an toàn tiêu chuẩn của Daihatsu Boon bao gồm 2 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử VSC và điều chỉnh lực bám. Túi khí bên và túi khí rèm chỉ được trang bị tùy chọn.

Mau xe gia re 236 trieu dong tu Toyota cung co “anh em sinh doi” ? - Anh 9

Daihatsu Boon có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương với Toyota Passo là 3,57 lít/100 km. Con số tương ứng của phiên bản dẫn động 4 bánh là 4 lít/100 km.

HOÀNG LY