Khi dắt xe ra ngoài, anh Đặng phát hiện xe bị mất gương chiếu hậu và tấm lưới lót xe nên cằn nhằn và xô xát với Trúc. Lúc này bạn Trúc là Tuấn ở đâu đó cầm dao chạy tới chém anh Đặng đứt lìa tay.

Theo thông tin ban đầu của Công an phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM, vào khoảng 20h40' ngày 19/1, anh Đặng và vợ mình là chị Dương Thu Hiếu (32 tuổi) đến tiệm cầm đồ Tín Đạt (173/184, Dương Quảng Hàm, khu phố 7, phường 5, quận Gò Vấp) để lấy chiếc xe máy Suzuki Hayate (BKS 54V8-6689) đã cầm trước đó.

Khi tới tiệm, hai người gặp Lê Đình Trúc (27 tuổi, HKTT Thanh Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là nhân viên của tiệm cầm đồ đang ngồi nhậu với 7 người trong tiệm. Anh Đặng xin được chuộc xe nhưng Trúc không cho vì lý do hết giờ làm việc. Xin mãi không được, anh Đặng gọi điện nhờ người quen nói giùm một tiếng để lấy xe ra thì Trúc mới chịu lấy xe giao cho anh Đặng.

Tuy nhiên, khi dắt xe ra ngoài, anh Đặng phát hiện xe bị mất gương chiếu hậu và tấm lưới lót xe nên cằn nhằn và xô xát với Trúc. Bực mình, Trúc chạy vào nhà cầm khúc gỗ dài rượt anh Đặng. Anh Đặng chạy được qua bên kia đường thì Trúc đuổi kịp và đánh vào đầu anh Đặng, anh Đặng vội lấy tay đỡ nên tránh được.

Liền sau đó, tên Tuấn (bạn Trúc, chưa rõ lai lịch, ngồi nhậu cùng với Trúc) cũng cầm dao chạy tới chém anh Đặng, anh Đặng đưa tay trái ra đỡ thì bị Tuấn chém gần đứt lìa bàn tay. Ba vợ anh Đặng lúc đó vừa đi ngang thấy đám đông đang ồn ào, nghĩ có vụ tai nạn, ông rẽ vào xem thì thấy con rể mình đang vật vã, đau đớn vì vết thương liền nhanh chóng đưa con đi bệnh viện cấp cứu.

Do cả gia đình làm thuê kiếm sống qua ngày nên cách đây gần hai tháng, khi hai đứa con của anh đến ngày đóng tiền học mà trong nhà không có tiền, anh đành phải lấy chiếc xe máy - là vật có giá trị nhất trong gia đình đi cầm. Hiện tại, anh Đặng vừa tiến hành xong việc phẫu thuật nối lại bàn tay. Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp cũng đang tiến hành lấy lời khai của anh Đặng để làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo pháp luật