Ngày 10/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Trương Quốc Bảo (20 tuổi, ngụ xã Phước Hậu, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo cơ quan điều tra, Bảo từng có hai tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

Qua Facebook, Bảo và Lê Phương Vinh (16 tuổi, ngụ xã Đồng Phú) có mâu thuẫn với nhau, rồi hẹn gặp mặt để giải quyết.

Mau thuan qua Facebook, nam thanh nien sat hai nguoi giua dem - Anh 1

Đối tượng tại cơ quan điều tra.

Tối 8/11, Bảo cùng một người bạn tên Nhí cùng đến chợ Đồng Phú, lúc đi, Bảo đã thủ sẵn trong người một con dao. Nhí còn gọi điện cho Ngô Kim Nam (25 tuổi) là bạn của Vinh, nói rõ việc Bảo và Vinh hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Nhí và Nam sẽ đến chứng kiến việc Bảo và Vinh chém nhau, phân định thắng thua. Khoảng 30 phút sau, Nam và Vinh chạy xe máy đến chợ Đồng Phú gặp Nhí và Bảo.

Trong lúc ẩu đả, Vinh bị Bảo đâm trúng vùng eo. Thấy Vinh bị thương, Nam lao tới giúp bạn thì cũng bị Bảo đâm trúng vào ngực.

Cả hai nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vết thương quá nặng, Vinh đã tử vong vào khuya cùng ngày. Ngay trong đêm, lực lượng Công an huyện Long Hồ đã bắt khẩn cấp đối với Bảo.

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 9/11, Công an huyện Long Hồ đã bàn giao hồ sơ cùng nghi phạm cho Công an tỉnh Vĩnh Long thụ lý theo thẩm quyền.

Ngọc Phượng