Ngày 11/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Vũ Mâu (20 tuổi, trú xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) tội danh Giết người.

Mau thuan nho, ga trai lang doat mang song cua ong bo 3 con - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Vũ Mâu tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 31/12/2015, Mâu và n anh Nguyễn Hữu Duyệt (31 tuổi, trú cùng xã) cùng với bạn bè tổ chức bữa tiệc tất niên. Trong quá trình uống rượu, Mâu và anh Duyệt đã xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Mâu bỏ về nhà thủ một chiếc dùi đục sắt trong người. Tàn cuộc nhậu, cả nhóm đi tới một quán karaoke trên địa bàn huyện Đức Thọ để hát. Mâu cũng tới tham gia.

Tới trước cửa phòng hát, Mâu và anh Duyệt lại tiếp tục gây sự với nhau. Trong lúc lời qua tiếng lại, Mâu cầm chiếc dùi đục đâm anh Duyệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu. Gây án xong, Mâu tới Công an huyện Đức Thọ đầu thú.

Tại phiên tòa, Mâu thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt.

Nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà tước đi mạng sống của người khác, cần phải nhận một bản án nghiêm minh để răn đe giáo dục, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Vũ Mâu 18 năm tù giam. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ của bị hại đến 18 tuổi.

Phan Quyên