Từ mâu thuẫn trong việc buôn bán trái cây ở chợ khiến hai gia đình hàng xóm cầm dao lao vào hỗn chiến. Hậu quả 2 nam thanh niên chết và nhiều người bị thương.

Ngày 6/10, Công an quận Tân Bình đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để điều tra vụ xô xát, đâm chém xảy ra tại khu vực bán trái cây ở cạnh chợ Tân Trụ (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) khiến 2 nam thanh niên tử vong, 2 người bị thương trong đó có một người nguy kịch vào tối 5/10.

Mau thuan ban trai cay, 2 gia dinh hon chien khien 2 nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong - Anh 1

Khu vực bán trái cây, nơi xảy ra mâu thuẫn.

Theo thông tin ban đầu khoảng 18h 45 phút ngày 5/10, người đàn ông tên thường gọi là Tám (khoảng 55 tuổi) chủ một sạp trái cây tại chợ Tân Trụ mâu thuẫn với hai thanh niên tên Khang (17 tuổi) và Nhi (19 tuổi). Theo những tiểu thương trong chợ, hai bên mâu thuẫn về giá bán chôm chôm. Một bên thì nói giá bên kia bán xổ, bên này không bán được hàng rồi xông vào ẩu đả.

Vụ ẩu đả khiến nam thanh niên tên Bằng (khoảng 29 tuổi là con của ông Tám) cùng Nhi và Khang bị thương nặng. Trong lúc hỗn chiến, mẹ của anh Nhi cũng bị thương.

Mau thuan ban trai cay, 2 gia dinh hon chien khien 2 nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong - Anh 2

Khu vực cạnh chợ Tân Trụ, nơi các thanh niên chém nhau.

“Khang chạy được một quảng cũng gục xuống, trên người có vết đâm. Cán một con dao mổ gà nằm gần trước sạp hàng. Riêng Bằng cũng bị hai vết thương nặng máy chảy tràn khắp nơi. Còn Nhi gục ngay tại hiện trường. Khung cảnh lúc đó hỗn loạn, người thì can ngăn, người thì đâm chém”, người phụ nữ bán trái cây gần đó kể.

Mau thuan ban trai cay, 2 gia dinh hon chien khien 2 nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong - Anh 3

Đám tang cho Khang và Nhi.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện, tuy nhiên Nhi và Khang đã tử vong do vết thương quá nặng. Riêng Bằng hiện đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Được biệt, Nhi và Khang là hai anh em họ. Nhi là sinh viên năm 2 tại một trường đại học tại TP.HCM, Khang đang học cấp ba. thời gian rảnh thì phụ giúp gia đình bán trái cây.

Chiều ngày 6/10, gia đình nạn nhân đang tổ chức đám tang. Riêng ông Tám đã bị công an tạm giữ. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.