Theo chuyên gia màu sắc Eli Mechlovitz, mỗi cách sử dụng màu sắc phòng bếp có thể tiết lộ một phần tính cách của người sử dụng.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 1

Chọn màu xanh lá cây hoặc xanh nước biển làm chủ đạo trong màu sắc phòng bếp là người yêu thích sự bình yên. Màu xanh mang đến cảm giác thư thái và tràn đầy hy vọng. Ảnh: HGTV.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 2

Xanh mòng két (sự kết hợp của xanh lá cây ánh xanh lam) cho thấy chủ nhân là người ưa vẻ đẹp truyền thống. Họ thích vẻ đẹp của nhiều nền văn hóa khác nhau. Ảnh: Printest.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 3

Chủ nhân của phòng bếp với gam màu đậm như tím, vàng hoặc đỏ vô cùng năng động, giàu ý tưởng sáng tạo và đặc biệt dũng cảm. Ảnh: Printest.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 4

Phòng bếp màu đen cho thấy chủ nhân luôn muốn mọi thứ được thực hiện một cách tỉ mỉ. Họ làm việc gì cũng thận trọng và giải quyết công việc một cách triệt để nhất. Ảnh: Homedit.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 5

Phòng bếp màu trắng vừa là xu hướng thời thượng nhưng cũng rất cổ điển. Điều đó thể hiện chủ nhân ưa thích sự pha trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Ảnh: Housebeautiful.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 6

Phần tường sau bếp (backsplash) với gam màu trung tính như xám, nâu, be...cho thấy bạn là người gọn gàng và làm việc khá nguyên tắc. Ảnh: HGTV.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 7

Người chọn màu vàng nhạt hoặc màu vàng trang sức cho nhà bếp sống vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Ảnh: Forobadoo.

Mau sac phong bep tiet lo gi tinh cach chu nhan? - Anh 8

Phòng bếp xanh da trời thích hợp với người bình luôn giữ được thái độ bình tĩnh khi căng thẳng hoặc tức giân. Ảnh: Printest. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).