Việc chọn đúng loại đá quý hợp mệnh để được tương sinh, tương hợp để đem lại vận may cho người sở hữu.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bằng đá quý, khi đeo trực tiếp vào người, có nghĩa là trang sức đã tiếp xúc với nhân điện của người đeo, nếu không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh cung người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá quý có màu sắc phù hợp với mệnh cung thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Mau sac da quy tuong ung, phu hop voi ban menh (P.1) - Anh 1

Bảng ngũ hành tương sinh và tương khắc

Màu sắc đá quý tương ứng, phù hợp với bản mệnh

Mệnh cung Thủy (Mệnh cung: Khảm)

Người có mệnh cung Thủy nên dùng trang sức bằng đá quý màu trắng. Vì màu trắng theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo đá quý trang sức màu trắng, người mệnh cung Thủy sẽ được tương sinh, tốt.

Tốt thứ nhì cho người mệnh cung Thủy là sự hòa hợp giữa người mệnh cung Thủy với màu sắc của trang sức bằng đá quý. Đó là họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Thứ ba, người mệnh cung Thủy khắc được Hỏa (nước sẽ dập tắt được lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, màu hồng, màu can, màu tím.

Người mệnh cung Thủy tuyệt đối không nên dùng trang sức bằng đá quý có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất, bởi đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh cung Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

Do đó đối với người mệnh Thủy

- Loại đá tương sinh: citrine, topaz trắng, ruby, đá thạch anh trắng, sapphire trắng,…

Mau sac da quy tuong ung, phu hop voi ban menh (P.1) - Anh 2

Mặt đá topaz trắng

- Loại đá tương hợp: sapphire đen, sapphire xanh bích, topaz xanh,…

- Loại đá chế khắc được: ruby, garnet, thạch anh tím,…

- Loại đá kỵ: không nên dùng đá có màu thuộc hành Thổ như đá màu nâu đất, vàng thổ.

Mệnh cung Hỏa (Mệnh cung: Ly)

Trang sức bằng đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh cung Hỏa nhất phải là trang sức bằng đá quý có màu thuộc hành Mộc, tức là màu xanh lá cây, màu xanh da trời.

Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá quý trang sức có màu xanh lá cây, màu xanh da trời là màu đá lý tưởng số 1 mà người mệnh cung Hỏa nên dùng.

Cũng như các mệnh cung khác, người mệnh cung Hỏa sẽ tốt nếu dùng trang sức bằng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Người mệnh cung Hỏa cũng có thể dùng trang sức đá quý màu trắng, vì mệnh cung của họ chế khắc được màu của trang sức bằng đá quý, tức là Hỏa khắc được Kim. Tuy nhiên, màu đen, màu xám và xanh nước biển có thể mang lại vận xui cho người mệnh Hỏa, bởi khi Thủy – Hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ.

Do đó đối với người mệnh Hỏa

- Loại đá tương sinh: sapphire xanh chuối, đá peridot, mmerald (ngọc lục bảo),...

- Loại đá tương hợp: ruby, gannet, thạch anh tím,…

Mau sac da quy tuong ung, phu hop voi ban menh (P.1) - Anh 3

Mặt thạch anh tím

- Loại đá có thể chế khắc: topaz trắng, thạch anh vàng,...

- Loại đá kỵ: người mệnh Hỏa không nên dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển…

Để được tư vấn về phong thủy nhà, đất, chọn đồ vật phong thủy, đá quý, đá phong thủy theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

→ Chọn tranh đá quý phong thủy cho phòng khách

Nhật Giang