(Kienthuc.net.vn) - Loạt hình ảnh màu sắc dưới kính hiển vi của các tinh thể rượu vodka, rượu gin, đồ uống có cồn… có thể khiến bạn ngỡ ngàng.

Hình ảnh màu sắc như tranh vẽ của t inh thể các loại rượu và cocktail khiến nhiều người ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng.

Tác giả sử dụng kính hiển vi điện tử hiện đại có gắn kèm camera để xem cận cảnh các tinh thể của rượu vodka, rượu gin hay các loại đồ uống có cồn.

Sau đó, hình ảnh các tinh thể được chụp lại, cho thấy rõ nét màu sắc rực rỡ của các loại rượu , trái hẳn với hình ảnh “nhạt nhẽo” thấy bằng mắt thường.

Rượu vodka xuất hiện đầy màu sắc, với các đốm màu ấn tượng.

Rượu Whiskey, một loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất.

Cocktail White Russian, một loại cocktail vị ngọt gồm vodka và rượu mùi cà phê (thường dùng Kahlúa hoặc có thể thay thế bằng Tia Maria) và kem tươi, phục vụ kèm đá trong ly old-fashioned.

Rượu vang pháp Chablis, loại vang trắng nổi tiếng nhất nước Pháp. Vang Chablis được đánh giá là loại vang hợp nhất để dùng với các món ăn.

Champagne là một dạng vang nổ được sản xuất bằng cách tạo ra sự lên men thứ cấp trong chai chưárượu vang để thực hiện sự cacbonat hóa. Nó được đặt tên theo khu vực Champagne của Pháp.

Daiquiri là một loại cocktail có thành phần chủ yếu là rượu rhum, nước chanh, và đường hoặc là một số nước uống có vị ngọt khác.

Margarita là loại cocktail gốc rượu Tequila phổ biến nhất. Kết hợp với rượu mùi vị cam và nước chanh tươi hoặc nước trái cây.

Pina Colada là loại cocktail có xuất xứ từ Puerto Rico, kết hợp giữa vị hơi béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum.

Rượu Rosé là một loại rượu vang có màu hồng nhạt gắn liền với rượu nhẹ có vị chát và hình ảnh miền Nam nước Pháp.

Rượu Sake là loại rượu truyền thống của người Nhật, được làm từ gạo, nấm koji và trải qua một thời gian ủ rượu lâu dài.