Có người từng nói: “Phụ nữ có năng lực thường có số giúp chồng, người phụ nữ hạnh phúc có số vượng phu - làm rạng danh chồng”. Vậy trong mắt nam giới, kiểu phụ nữ nào là “vượng phu”?

1. Thấu hiểu lòng người

Người bình thường có lẽ không hiểu người phụ nữ như thế nào thì được coi là người có tướng “vượng phu”, chỉ có sống chung với nhau một thời gian mới có thể biết được. Ví dụ như một người đàn ông sau lấy vợ ngày càng phát đạt thì chúng ta có thể nói người vợ đem đến cho chồng may mắn. Đương nhiên thành công của người đàn ông còn có rất nhiều nhân tố khác.

Mau phu nu 'vuong phu' trong mat dan ong - Anh 1

Thực ra để biết một người phụ nữ có phải là người phụ nữ vượng phu hay không, chỉ dựa vào tướng mạo bên ngoài là không đủ. Ai có thể nói chính xác được người phụ nữ này vượng phu còn người kia thì không? Nếu có thể nói chính xác được điều đó thì những người không có số vượng phu thì không lấy được chồng sao? Nếu như vậy những người đàn ông quanh ta đều không có người giàu và kẻ nghèo, giá trị của người phụ nữ chỉ là thước đo mức độ giàu có của người đàn ông. Điều quan trọng nhất trong quan hệ vợ chồng là sự quan tâm và hòa hợp, đúng như câu nói: thiên thời không bằng địa lợi, địa lợi không bằng nhân hòa.

Đức tính ôn hòa, lương thiện của người phụ nữ rất quan trọng, cũng chính là luôn thấu hiểu lòng người. Mẫu phụ nữ này thường mang đến một cuốc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc cho người đàn ông của họ. Người đàn ông càng thành đạt, trưởng thành càng muốn gắn bó và dựa dẫm vào người phụ nữ này. Nếu phụ nữ coi đàn ông như một ngọn núi cao, một chỗ dựa vững chãi thì đàn ông luôn mong người phụ nữ của mình như một bờ biển yên bình, là nơi trú ẩn an toàn.

2. Thân thiện, đáng yêu

Người phụ nữ thân thiện với mọi người, hiếu thuận với cha mẹ sẽ là người đem hạnh phúc đến cho người đàn ông. Họ đảm đang công việc nội trợ, chăm sóc nhà cửa, làm những việc mình thích, tối đến ngồi bên mâm cơm đợi chồng về nhà, không lo lắng chuyện tiền bạc, không có áp lực công việc.

Đàn ông luôn muốn tìm người phụ nữ “vượng phu” của riêng mình. Nhưng “vượng phu” không phải do vẻ bề ngoài quyết định, mà nó là sự tổng hợp rất nhiều tố chất. Trước tiên, có thể thông qua vẻ bề ngoài để hiểu hơn về phụ nữ. Người có số "vượng phu" thường khiến cho người khác có cảm giác ấm áp, thân thiện hơn khi tiếp xúc. Điều này giúp cho hai vợ chồng có mối quan hệ tốt với người xung quanh. Tiếp đó, trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp họ đều hết lòng quan tâm ủng hộ người đàn ông của mình.

3. Trái tim nhân hậu độ lượng

Đây là mẫu người thành thật, vị tha và độ lượng. Cách họ “quản lý” người đàn ông của mình là phải mềm dẻo, họ thường “lạt mềm thường buộc chặt”.

Rất ít người phụ nữ có thể vừa đánh thức tiềm năng của đàn ông lại vừa duy trì được mối quan hệ ổn định. Người đàn ông sau khi kết hôn vẫn muốn được tự do, vì công việc mà đêm về muộn hoặc không về nhà mà vẫn nhận được sự cảm thông của vợ. Bởi thế người phụ nữ cần một trái tim nhân hậu, bao dung và cũng cần một chút may mắn để gặp được người yêu thương sẵn sàng hy sinh vì người đó. Có thể lúc mới gặp, họ không gây cho đàn ông ấn tượng mạnh, nhưng họ là một người mềm dẻo, rất thích hợp làm "bạn đồng hành" trên dòng chảy cuộc đời của một người đàn ông.

4. Có thể nương tựa vào nhau

Đây là mẫu phụ nữ hòa hợp trong giao tiếp, không gây ra phiền toái, có thể gắn bó cả cuộc đời.

Khi trẻ người đàn ông luôn dựa vào cảm quan khi chọn bạn đời như xinh đẹp, đảm đang xuất thân trong gia đình gia giáo, giỏi nội trợ bếp núc, là trợ thủ giúp chồng trong công việc… Nhưng chưa chắc họ đã gặp được người phụ nữ toàn mỹ như vậy. Rồi họ phát hiện ra người phụ nữ “vượng phu” không chỉ giúp chồng thành đạt trong sự nghiệp mà còn mang lại hạnh phúc cho gia đình. Những người phụ nữ như vậy đa số thường không quá xinh đẹp, không có tham vọng lớn, chỉ cần một cuộc sống giản đơn hạnh phúc. Họ sẵn sàng làm những công việc chồng không muốn giải quyết, còn sinh con đẻ cái,hiếu thuận với cha mẹ, trở thành hậu phương vững trãi cho người đàn ông. Mẫu người như vậy là một nửa tuyệt vời của đàn ông.

Theo trithuctre