Một nghiên mới đây chỉ ra rằng, máu của các bà bầu có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe thai nhi thông qua một loại protein.

Mau cua ba bau phan anh tinh trang thai nhi nhu the nao? - Anh 1

Một loại protein được tìm thấy trong máu của phụ nữ mang thai có thể được sử dụng để tiến hành các xét nghiệm xác định tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Mức độ thấp của protein DLK1 trong máu có thể dự đoán được rằng thai nhi tăng trưởng kém và có biến chứng trong thai kỳ.

"Đo lường mức DLK1 trong máu của người mẹ có thể là một cách đáng tin cậy và không xâm hại đến thai nhi, giúp dự đoán liệu thai nhi có khả năng có biến chứng hay không, đặc biệt là ở những bà mẹ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho em bé," Marika Charalambous, nhà nghiên cứu tại Đại học Queen Mary của London nói.

Mau cua ba bau phan anh tinh trang thai nhi nhu the nao? - Anh 2

DLK1 là một loại protein được tìm thấy ở mức độ cao trong máu của người mẹ trong quá trình mang thai. Nhưng ít ai biết được nguồn gốc của nó, chức năng là gì, và nó có thể chỉ ra điều gì đối với sức khỏe của thai nhi.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 129 bà mẹ, đo lường mức DLK1 trong máu của họ và ghi lại các kết quả trong thời kỳ mang thai của họ.

Họ phát hiện ra rằng mức độ DLK1 thấp gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, gây biến chứng thai kỳ, lưu lượng máu thông qua dây rốn giảm.

D.Nhung