Chiếc xe máy bị mất trộm, anh Điền đã báo công an nhưng lâu vẫn chưa tìm thấy. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn nhờ “hiệp sĩ” tìm kiếm, anh Điền đã nhận lại được xe.

Vào khoảng 11 giờ ngày 03/11/2016 “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các anh Nguyễn Công Nguyên, Đoàn Tấn Thông và Nguyễn Huệ Minh Tâm trên đường đi tuần tra đã phát hiện ra chiếc xe giống như mô tả của nạn nhân bị mất xe.

Trước đó, anh Lê Quang Điền (SN 1980, thường trú tại: G14/10, Ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh) đã tìm đến “hiệp sĩ” Bình Dương nhờ tìm giúp chiếc xe máy hiệu Air Blade màu trắng đen bị mất mang biển kiểm soát: 59 N2 459.03.

Mat xe nhieu ngay van duoc 'hiep si' tim thay - Anh 1

Chiếc xe bị trộm.

Anh Điền cho biết, chiếc xe của anh bị mất vào giữa tháng 10, đã báo công an nhưng lâu vẫn chưa tìm thấy. Tin tưởng vào “hiệp sĩ” Bình Dương, anh Điền đã đến gặp anh Hải (đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm Bình Dương) để nhờ giúp đỡ.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, khi cả đội đang chạy trên đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển chiếc xe có biểu hiện khả nghi nên các anh đã theo dõi.

Khi đối tượng đi đến đoạn đường Lê Thị Trung, thuộc khu phố 04 phường Phú Lợi, “hiệp sĩ” Hải chạy tới gần giả vờ hỏi mua xe thì nam thanh niên điều khiển xe nói bán với giá 14 triệu đồng, nhưng cho biết xe không có giấy tờ.

Nghi ngờ chiếc xe là của anh Điền bị mất nên “hiệp sĩ” Hải đã mời thanh niên này về công An phường Phú Lợi làm việc. Tại đây người điều khiển chiếc xe nghi bị mất trộm khai tên Tô văn Minh (SN 1991, quê Nghệ An, tạm trú tại Bình Dương). Minh cho biết đã mua chiếc xe từ một người khác và không có giấy tờ.

Hiện công an đang tạm giữ chiếc xe và lấy lời khai của nam thanh niên để tiếp tục điều tra.

Nhân Tâm