Trong một lần đi vào trung tâm Hà Nội, anh Nguyễn Văn Bảo ở Mê Linh, Hà Nội đã bị kẻ gian lấy trộm mất chiếc xe máy mượn của bạn. Dù đã đến CAP trình báo song suốt 3 năm qua, chiếc xe vẫn biệt vô âm tín cho đến khi Trung tá Vũ Văn Ngoại, chỉ huy tổ công tác Y2/141 CATP Hà Nội phát hiện ra vào tối 29-10 vừa qua.

Vào khoảng 20h30 ngày 29-10, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Vũ Văn Ngoại, Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội chỉ huy làm nhiệm vụ tại khu vực Tây Sơn – Hồ Đắc Di, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda màu đen BKS 29H1-025.39 có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được đăng ký xe, giấy phép lái xe theo quy định. Nghi ngờ chiếc xe có nguồn gốc không rõ ràng, Trung tá Vũ Văn Ngoại đã xác minh với dữ liệu đăng ký của Phòng CSGT và làm rõ, BKS 29H1-025.39 không trùng khớp với số khung, số máy của chiếc xe này.

Nam thanh niên vi phạm được xác định là Lê Văn Lập (SN 1968, ở Đống Đa, Hà Nội). Anh Lập tường trình bản thân làm nghề cầm đồ, chiếc xe máy này là do một thanh niên đến cửa hàng cầm đồ đặt lại. Do có việc ra ngoài nên anh Lập đã sử dụng chiếc xe làm phương tiện đi lại chứ không biết nguồn gốc chiếc xe cụ thể ra sao.

Mat xe 3 nam, vui mung khi duoc 141 thong bao tim thay - Anh 1

Chiếc xe tang vật trong vụ trộm cắp được Y2/141 phát hiện tìm thấy sau 3 năm bị mất

Tổ công tác tiếp tục xác minh và làm rõ chủ chiếc xe trên là anh Nguyễn Quốc Khải ở xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội. Chiếc xe được đăng ký với BKS 30Z8-7351. Cách đây 3 năm, anh Khải có cho người bạn của mình là anh Nguyễn Văn Bảo ở cùng quê mượn chiêc xe để đi. Tuy nhiên, trong một lần xuống trung tâm Hà Nội có việc, anh Bảo đã bị kẻ gian trộm cắp mất chiếc xe.

Dù đã đến CAP Bưởi trình báo sự việc nhưng trong suốt 3 năm qua, anh Bảo và anh Khải cũng chưa tìm lại được chiếc xe cho đến khi tổ công tác Y2/141 phát hiện, thu giữ. Khi nhận được thông tin tìm thấy chiếc xe từ Trung tá Vũ Văn Ngoại, anh Bảo và anh Khải không khỏi mừng vui.

Ngay sau đó, tổ công tác đã phối hợp với cơ quan chức năng lập biên bản, mời chủ xe lên để hoàn tất các thủ tục trao trả lại phương tiện theo đúng quy định.