Ông Donald Trump được các nhân viên mật vụ Mỹ đưa ra khỏi sân khấu tại sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Reno, bang Nevada ngày 5.11, sau khi có mối đe dọa từ đám đông bên dưới.

Mat vu My dua ong Trump roi san khau vi bi de doa o Nevada - Anh 1

Hai nhân viên Mật vụ Mỹ hộ tống ứng viên Donald Trump khỏi sân khấu sau khi bị một người đàn ông da trắng đe dọa ngày 5.11 ở Reno, bang Nevada

Vụ việc xảy ra khi ông Trump đề cập đến người nào đó “từ chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton” có mặt tại sự kiện vận động tranh cử của ông, theo Reuters. Vài giây sau, những người đứng gần sân khấu chỉ tay vào một người đàn ông da trắng đứng trước đám đông.

Ngay khi người đàn ông da trắng (chưa được công bố danh tính) đứng trước sân khấu hô to “súng”, các nhân viên Mật vụ Mỹ lập tức vây quanh bảo vệ ông Trump, đưa ông ra phía sau sân khấu. Các sĩ quan cảnh sát Reno liền khống chế đối tượng, buộc người đàn ông da trắng nằm xuống đất và lục soát khắp người. Người này bị còng tay và cảnh sát áp giải ông ta ra khỏi khu vực tổ chức sự kiện vận động tranh cử của ông Trump.

Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó cho hay trong một thông cáo: “Sau khi lục soát đối tượng và khu vực xung quanh, chúng tôi không phát hiện bất kỳ loại vũ khí gì. Sở cảnh sát Reno và cơ quan Mật vụ Mỹ đang phối hợp điều tra vụ việc”.

Phóng viên đài CNN (Mỹ) chứng kiến tận mắt vụ việc cho biết không ai thấy người đàn ông đó mang theo vũ khí.

Ông Trump trở lại sân khấu vài phút sau, tiếp tục bài phát biểu và gửi lời cảm ơn các mật vụ Mỹ, lực lượng cảnh sát thành phố Reno và bang Nevada vì “sự phản ứng rất nhanh và chuyên nghiệp”.

Vụ việc xảy ra giữa lúc ông Trump và bà Clinton đang nỗ lực đưa ra những luận điểm cuối cùng nhằm thuyết phục những cử tri vẫn chưa quyết định chọn ai, khi chỉ còn hai ngày nữa cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra.

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy bà Clinton vẫn giành ưu thế tại những bang mang tính quyết định trong cuộc bầu cử. Theo kết quả khảo sát toàn quốc của công ty McClatchy-Marist công bố ngày 5.11, bà Clinton dẫn trước chỉ 1% so với ông Trump về tỉ lệ cử tri ủng hộ trên toàn quốc. Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos ngày 5.11 cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 4%.

Phúc Duy