Thói quen ăn quà vặt được bày bán xung quanh các cổng trường của học sinh đang kéo theo nguy cơ lan tràn thực phẩm bẩn.

Mat ve sinh an toan thuc pham truoc cong truong - Anh 1

Không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh mua quà vặt trước cổng trường trong giờ ra chơi. Những chiếc xe bán hàng lưu động sát cổng trường ngay tại khu vực cấm. Thực phẩm vẫn được học sinh tiêu thụ hàng ngày mà không hề có sự kiểm định an toàn nào.

Việc buôn bán hàng rong đã tạo nên cảnh nhếch nhác trước các cổng trường. Chính quyền địa phương đã nhiều lần chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, đặc biệt là khu vực quanh các trường học nhưng sau mỗi đợt ra quân, tình hình vẫn không có chuyển biến.

Việc cơ quan công an mới đây phát giác lô hàng của ông Nguyễn Văn Bình (ở số 15A đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Thành, thành phố Huế ) không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, chuẩn bị cung cấp cho hàng loạt người bán hàng rong trước cổng trường chỉ là một phần của quá trình đưa thực phẩm kém vệ sinh đến với học sinh tại các cổng trường trong thời gian qua.

Để tránh xa nguy cơ thực phẩm không an toàn đối với học sinh, bên cạnh việc triển khai cấm bán hàng rong quanh khu vực cổng trường, cần có sự góp sức của phụ huynh trong việc giáo dục con em mình thói quen ăn uống hợp vệ sinh và tránh xa quà vặt trước cổng trường.