“Nó giống như liên tục bị chọc kim vào mạng sườn, thấp thỏm lo lắng với những lời lẽ đe dọa treo lơ lửng” là cách người viết miêu tả mặt trái đằng sauđêm nhạc hội Gió mùa vừa thành công rực rỡ.

L ễ hội âm nhạc Gió mùa đẳng cấp, hoành tráng vừa khép lại thành công rực rỡ. Tổng đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung, hào hứng viết trên trang cá nhân: “Nếp sống Monsoon đi ngủ 3 am (3 giờ sáng) và dậy 7 am (7 giờ sáng). Áp lực khủng khiếp đã qua một cách hoàn hảo không thể tốt hơn”. Thế nhưng ít ai biết đằng sau đêm nhạc hội thành công như vậy là những mặt trái nhức nhối khó tin.

Nhà báo Hoàng Minh Trí vừa cho đăng tải lên Facebook cá nhân một dòng trạng thái khá dài với tiêu đề “Chuyện buồn Monsoon”. Theo lời anh kể, vào đêm thứ hai của nhạc hội, có một số bảo vệ khu vực Hoàng thành dẫn người quen đi đường tắt vào bên trong cánh phải sân khấu. Ban tổ chức (BTC) bèn ngăn cản vì những người này không mua vé cũng không đeo thẻ.

Mat trai nhuc nhoi sau su kien am nhac hot nhat Ha Noi - Anh 1

Dòng tiết lộ gây sốc của nhà báo ‘nghìn like’.

Sự kiên quyết của BTC khiến họ tỏ ra gay gắt, dọa ẩu đả và mắng chửi tổng đạo diễn/nhạc sĩ Quốc Trung. Sau cùng, những người này mang ghế ra ngồi chặn cửa toilet dành cho nghệ sĩ khiến các thành viên trong ekip phải đi vệ sinh bằng chai. Nhà báo còn tiết lộ chuyện một bảo vệ đã lao vào bốt điện định rút ổ cắm tổng sân khấu nhưng không thành, liền dọa sẽ cắt điện đêm nhạc cuối cùng.

Theo anh, những bảo vệ này đã ‘xin đểu’ hàng trăm vé mang ra bán chợ đen nhưng khán giả Hà Nội lại từ chối mua những vé này dù giá rẻ. Điều này khiến họ quay sang sinh sự với các thành viên trong BTC. Nhận thấy căng thẳng, anh đã gọi cảnh sát đến túc trực thì sự vụ mới yên ổn. Tình hình này diễn ra trong liên tiếp ba đêm của nhạc hội.

Được biết, những bảo vệ này thuộc nhân sự của bộ máy quản lý khu di tích Hoàng thành Thăng Long – nơi mà bên BTC Monsoon đã trả tiền thuê. “Nó giống như liên tục bị chọc kim vào mạng sườn, thấp thỏm lo lắng với những lời lẽ đe dọa treo lơ lửng” – nhà báo bức xúc viết.

Mat trai nhuc nhoi sau su kien am nhac hot nhat Ha Noi - Anh 2

Tùng Dương thăng hoa hết mình trong đêm nhạc.

Bài đăng của anh lập tức thu hút rất nhiều lượt thích, bình luận lẫn chia sẻ. Hầu hết người dùng Facebook đều cảm thấy tức giận vì biểu hiện vô văn hóa của bảo vệ ở đây.

Chị Hoàng Lan đồng tình: “Bảo vệ Hoàng Thành đúng là vô văn hóa. Mấy lần mình đi cùng mấy bạn khách ngoại quốc đến đây đã bị cà khịa rồi".

Bạn Minh Phương bình luận: “Văn hóa không muốn trả tiền nhiễm sâu quá rồi. Cái này là hậu quả của bệnh không biết xấu hổ”.

Khán giả tên Ngọc Diệu xác nhận: “Ít nhất hai lần tôi được đề nghị bán lại vòng đeo tay Monsoon trong đêm Scorpions”. Một khán giả khác có nickname Phuong Phuong cũng khẳng định điều này: “Có những bà xách túi đi khắp nơi xin mua lại vé (tức vòng mọi người đeo ở tay) của những người đã vào bên trong để ra ngoài bán lại. Tuy nhiên khán giả ai cũng lắc đầu, không ai bán lại cả.”

Mat trai nhuc nhoi sau su kien am nhac hot nhat Ha Noi - Anh 3

Khán giả Hà Nội văn minh, nói không với phe vé và ở lại dọn rác sau nhạc hội.

Một tài khoản có tên Q.C viết: “Gọi cho lãnh đạo BQL Hoàng Thành đi em. Mình thuê mà, có nhờ đâu. Và những cuộc như này đương nhiên là nguồn thu của BQL. Đôi bên cùng có lợi chứ ban ơn đâu”.

Nhà báo Hoàng Minh Trí phản hồi: “Nhẽ cách dễ nhất ấy em không biết sao á chị. Năm đầu tiên ký hợp đồng, toàn bộ mặt bằng mình thuê họ mang lều ra bán nước ngọt với đồ ăn. Bảo không được thì người ta bảo không cho bán thì giải tán hết".

Vụ việc tiếp tục thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Theo vietnamnet