Thay vì chở hàng xuống cảng Nghi Sơn, tên Dương đã chở xe keo băm vào nhà máy chế biến lâm sản của Cty TNHH T&T, ở thôn Tây Sơn, xã Phú Sơn, Tĩnh Gia, bán hết hàng trên xe thì bị nhóm PV phát hiện.

Thời gian qua, nhiều chủ doanh nghiệp liên tục phản ánh tới PV Báo PL&XH về hiện tượng xe chở keo băm làm rơi vãi trên dọc tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành gây bụi bẩn, ảnh hưởng tới quá trình tham gia giao thông của người dân mỗi khi lưu thông qua tuyến đường này.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người dân còn phản ánh về việc lái xe chở keo băm cho một vài nhà máy chế biến lâm sản đóng trên địa bàn huyện Như Xuân vẫn thường sang tải hàng hóa dọc đường, gây cản trở giao thông, làm thiệt hại cho nhiều doanh nghiệp.

Từ những thông tin trên, PV Báo PL&XH đã nhiều lần mật phục dọc cung đường gần 80km, nối từ xã Bãi Trãi xuống cảng Nghi Sơn, thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa để xác minh những thông tin từ phản ánh của người dân.

Qua xác minh cho thấy, việc xe chở keo băm có rơi vãi trên dọc tuyến là có thật. Trong đó có nhiều phương tiện chở hàng hóa cồng kềnh, khi xả hàng lại quay sang đua tốc độ để lấy chuyến khiến người dân sống dọc hai bên tuyến đường Nghi Sơn – Bãi Trành sợ hãi mỗi khi ra đường.

“Đa phần là các xe có dán chữ Xuân S, Thành N…được người dân nơi đây ví như những chiếc “quan tài bay”. Họ chở hàng đầy xe nhưng chạy như tên lửa ấy, lúc trả hàng chạy còn khiếp hồn, nên cứ thấy mấy xe đó là chúng tôi tránh ra khỏi lề đường”- một người dân cho hay.

Đó chính là lý do đã xảy ra nhiều vụ lật xe chở keo trên dọc tuyến đường trên trong thời gian qua. Phần nhiều những xe bị lật đều thuộc xe chở keo băm đi từ Bãi Trành xuống cảng Nghi Sơn.

Tối ngày 21-12, nhóm PV chúng tôi ngược tuyến đường Nghi Sơn lên xã Bãi Trành. Đường âm u tĩnh mịch, thỉnh thoảng nghe tiếng đá còi vọng từ xa giữa tứ bề rừng núi. Khi ánh sáng dựng lên là biết có xe chở keo đang ngược hướng. Để giữ an toàn cho người và phương tiện, nhóm PV chúng tôi chịu né xe về bên chân dốc Xẩm.

Bám theo nhiều xe chở hàng của nhiều nhà máy xuống cảng Nghi Sơn tới gần 5 giờ, ngày 22-12, nhưng vẫn chưa phát hiện được những lái xe có dấu hiệu mang hàng hóa đi bán.

“Có lẽ phát hiện được xe ô tô của anh (PV) đi theo nên họ chạy thẳng xuống cảng đổ hàng. Hay là anh cứ thử đi về phố huyện Tĩnh Gia rồi cắt cử bọn em dọc tuyến canh chừng, kiểu gì chả bắt được quả tang bọn ni”- anh bạn đi cùng nói.

Tin lời người cộng sự, hai chúng tôi rẽ xe về phố huyện, nhưng vẫn không quên cắt cử, bố trí các cộng sự mật phục theo dõi các phương tiện chở hàng hóa từ các nhà máy chế biến lâm sản dọc ở trên dọc tuyến đường Bãi Trành - Nghi Sơn.

Lúc 6 giờ 28 phút, ngày 22-12, phát hiện xe ô tô BKS 34L- 5124 đi từ phía nhà máy chế biến lâm sản của Cty CP TCT, đóng ở xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, Thanh Hóa chở hàng hóa đi ra từ nhà máy có nhiều biểu hiện khá lạ.

Đó là việc xe chạy thẳng khỏi cổng nhà máy mà không cân hàng hóa hiện có trên phương tiện. Lái xe chạy rất nhanh về ngã ba Bãi Trành rồi rẽ xuống đường nối thằng về phía cảng Nghi Sơn, ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Để tránh bị phát hiện, nhóm PV chúng tôi đã cắt cử người theo dõi ở các đầu cổng của những nhà máy như T&T, Thanh Thành Đạt…hiện đang có trên dọc tuyến đường trên.

Mat phuc “choi” dao chich - Anh 1

Lái xe Hồ Sỹ Bình đang làm việc với cơ quan CA huyện Như Xuân

Khoảng 8 giờ 10 cùng ngày (22-12), chiếc xe ô tô BKS 34L- 5124 đang lưu thông trên tuyến đường Bãi Trành – Nghi Sơn thì bất ngờ rẽ vào khu vực phía trong của nhà máy chế biến lâm sản của Cty TNHH T&T, đóng trên địa bàn thôn Tây Sơn, xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Để khỏi bị bại lộ, nhóm PV chúng tôi chỉ liên lạc điện thoại, nhiều hướng khác đóng giả người bán keo đi vào nhà máy hỏi giá keo hàng ngày. Nhưng sợ bị bại lộ, nhóm PV chúng tôi đã thông tin tới lãnh đạo Cty TCT về phương tiện của đơn vị này chở hàng hóa đang nhập vào phía Cty T&T.

“Anh sẽ cử cán bộ đi từ cảng Nghi Sơn lên đó ngay, làm gì có chuyện xe chở hàng cho nhà máy đi xuống cảng mà lái xe lại rẽ vào nhà máy khác để bán hàng hóa là thế nào. Anh nhờ chú (PV) phối hợp với CA kiểm tra giúp anh để xử lý mới được”- người của Cty TCT cho biết.

Sau gần 30 phút trao đổi qua điện thoại và bố trí người kiểm tra thì phương tiện là ô tô BKS 34L - 5124 đã rời khỏi nhà máy đi về tuyến đường đôi và dừng lại trước nhà ông Hồ Sỹ Đông, ở thôn Nam Sơn, xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Được ít phút sau, phía cán bộ của Cty TCT đã tiếp quản phương tiện và yêu cầu lái xe đưa phương tiện về nhà máy TCT ở Bãi Trành, Như Xuân. Cùng đó, phía lãnh đạo nhà máy đã chủ động thông tin tố giác tội phạm tới cơ quan CSĐT CA huyện Như Xuân về hiện tượng một lái xe của Cty này lấy hàng hóa của nhà máy đi bán.

Mat phuc “choi” dao chich - Anh 2

Chiếc xe chở đầy keo băm đã biến mất sau khi đi vào phía Cty T&T

Trao đổi với PV Báo PL&XH, một lãnh đạo CA huyện cho hay, phía cơ quan CA đã tiếp nhận thông tin phản ánh như PV báo PL&XH đề cập. “Hiện chúng tôi đã cử cán bộ lên nhà máy lấy lời khai từ đối tượng và tạm giữ phương tiện để điều tra”- vị này nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo thông tin mà PV Báo PL&XH có được, chiếc xe ô tô BKS 34L - 5124 được Cty TCT giao cho ông Hồ Sỹ Bình điều khiển. Nhưng, ngày hôm qua (21-12), ông Bình đã nhờ ông Hồ Sỹ Dương (là em trai) điều khiển lên nhà máy TCT lấy hàng. Thay vì chở hàng xuống cảng Nghi Sơn, ông Dương đã chở vào nhà máy keo băm của Cty T&T để “gửi”.

Được biết, Hồ Sỹ Bình và Hồ Sỹ Dương là hai anh em ruột, cả hai đều được phía Cty CP TCT tạo điều kiện hỗ trợ công việc khi cho đảm nhiệm phương tiện vận tải để trung chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại với ông Thế, người phụ trách mua hàng keo của Cty T&T lại cho rằng, phía đơn vị này không mua keo băm của xe ô tô nào như anh (PV) đề cập.

Thông tin từ phía nhà máy chế biến lâm sản của Cty TCT cho hay, thông thường một xe hàng chở keo băm có khối lượng từ 25 – 30 tấn, bán với giá từ 2,5 – 3,0 triệu đồng/1 tấn. Hiện chiếc xe trên đang bị phía cơ quan CA huyện Như Xuân tạm giữ để mở rộng điều tra.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên tới bạn đọc.

Hoàng Huy - Trần Đại