Mất ngủ dài ngày gây ảnh hưởng tới sức khỏe, người bệnh đã thử nhiều cách nhưng không cải thiện. Vậy làm thế nào để có thể có giấc ngủ 7 tiếng mối đêm, sâu giấc, không mệt mỏi khi thức dậy?

Cô Phương (Hà Nội): Chẳng rõ nguyên nhân gì mà tự nhiên cảm thấy khó ngủ, khó vào giấc hơn mọi khi, có khi 3 giờ sáng mới ngủ được, giấc ngủ không sâu và ngày càng giảm về thời gian. Mất ngủ khiến cô lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, cau gắt, hay quên, người lúc nào cũng buồn bực chẳng muốn làm gì?

Bác Lân (Hồ Chí Minh): Qua 60 tuổi, bác tự nhiên khó ngủ hơn hẳn, một đêm tiểu mấy lần, dù cố gắng thế nào cũng không thể ngủ lại được. Mất ngủ dài ngày khiến bác gầy đi hẳn, 2 mắt thâm quầng. Bác uống thuốc Tây ngủ được ngay nhưng lại vô cùng mệt mỏi, người cảm thấy nôn nao, khó chịu, cũng chẳng sung sướng được hơn bao nhiêu?

Mat ngu lau ngay: can tang “chat luong” roi moi den “so luong” - Anh 1

Chuyên gia giải đáp về giấc ngủ

Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh):

- Giấc ngủ là trạng thái nghỉ ngơi của cơ thể, có vai trò quan trọng giúp duy trì sức khỏe, phục hồi hoạt động của các cơ quan, chuẩn bị năng lượng cho ngày mới.

- Mất ngủ dài ngày khiến cơ thể không được nghỉ ngơi, trước mắt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, giảm sức khỏe, các bệnh mắc kèm như huyết áp, tim mạch, xương khớp, dạ dày...cũng ngày càng nặng hơn.

- Nếu mất ngủ kéo dài: gây suy giảm sức khỏe, giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ đột quỵ, suy giảm trí nhớ, tiểu đường, huyết áp, hủy hoại não

Nhiều người mất ngủ sử dụng thuốc an thần như Seduxen...để giúp đi vào giấc ngủ nhanh.

Mat ngu lau ngay: can tang “chat luong” roi moi den “so luong” - Anh 2

Thực tế, nhóm thuốc an thần gây ức chế thần kinh trung ương nên gây ngủ ngay. Tuy ngủ được ngay nhưng người bệnh thường cảm thấy rất mệt mỏi, sáng rất khó thức dậy sớm, người uể oải, nguy cơ gặp các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Sử dụng lâu dài gây nguy cơ nhờn thuốc, trầm cảm do thần kinh trung ương bị ức chế lâu ngày.

Cùng với đó, nhiều người cũng đã sử dụng thêm 1 số loại thảo dược để ngủ nhưng tình trạng cũng chưa cải thiện là bao.

Vậy làm thế nào để vừa có thể có giấc ngủ dài 6 – 7 tiếng vừa không mệt mỏi, mộng mị, tỉnh táo, khỏe khoắn khi thức dậy?

Muốn cải thiện mất ngủ phải cải thiện “chất lượng” và “số lượng”

Người mất ngủ nên sử dụng thêm cây Nữ lang với thành phần chính là các dẫn xuất Valepotriates giúp thư giãn nhẹ nhàng và trợ giúp giấc ngủ hiệu quả, tăng chất lượng giấc ngủ: giúp giấc ngủ ngon hơn, ít mộng mị, sâu hơn mà không hề gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người sử dụng khi tỉnh dậy vào buổi sáng.

Mat ngu lau ngay: can tang “chat luong” roi moi den “so luong” - Anh 3

Sau khi cải thiện chất lượng giấc ngủ, não bộ được phục hồi thì số giờ ngủ sẽ tăng dần theo thời gian và có thể trở lại trạng thái bình thường 6 – 7 tiếng, thậm chí 8 tiếng mỗi đêm.

>>Xem thông tin về PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh – Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) nói về tác dụng giúp ngủ ngon, không mệt mỏi của Cây Nữ Lang TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng về hiệu quả của bài thuốc chứa Nữ lang TẠI ĐÂY

Mat ngu lau ngay: can tang “chat luong” roi moi den “so luong” - Anh 4