Ông Donald Trump vượt mặt bà Hillary Clinton trên thị trường đồ chơi Halloween để trở thành mẫu mặt nạ bán chạy nhất.

Mat na Trump hut khach hon Clinton dip Halloween - Anh 1

Mặt nạ Halloween hai ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump được bày bán trên đường phố Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo NBC News, các mặt nạ mang chân dung ông Trump bán chạy hơn mặt nạ mang chân dung bà Clinton ở tỷ lệ 55 so với 45%.

Cuộc khảo sát của chuỗi trang phục "Spirit Halloween" cho thấy lý do đầu tiên khiến nhiều khách hàng Mỹ chọn mặt nạ Trump trên thị trường đồ chơi Halloween là vì sự hài hước, trong khi những người mua mặt nạ Clinton chủ yếu là vì mến mộ bà.

Điều đặc biệt là doanh thu từ mặt nạ của Spirit Halloween đã là cơ sở dự đoán chính xác kết quả bầu cử tổng thống Mỹ từ năm 1996.

Khoảng 25% các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ cho hay họ sẽ hóa trang thành ứng viên tổng thống của đảng đối thủ trong lễ hội ma quỷ 31/10 tới.

Mat na Trump hut khach hon Clinton dip Halloween - Anh 2

Mặt nạ ông Trump là món đồ chơi rất được yêu thích dịp Halloween năm nay. Ảnh: Reuters

Không chỉ tại Mỹ, mặt nạ Trump thậm chí đang cháy hàng tại Australia khiến nhiều nhà cung cấp phải khẩn trương nhập thêm hàng từ nước ngoài.

Nhà cung cấp lớn Tomfoolery ở bang Victoria cho hay đã bán được 400 mặt nạ ông Trump trong 8 tuần nhưng vẫn còn tồn nhiều mặt nạ bà Clinton. Họ không lường được sức nóng của ông Trump đối với loại đồ chơi này khi đặt hàng vào đầu năm nay.

Một cửa hàng trực tuyến khác ở Australia cho hay đã bán được 530 mặt nạ, trong đó số mặt nạ Trump gấp ba lần số mặt nạ Clinton. Cửa hàng đang nhập thêm hàng từ Mỹ để đáp ứng nhu cầu của khách.

Mat na Trump hut khach hon Clinton dip Halloween - Anh 3

Hai đứa trẻ đội mặt nạ Hillary Clinton và Donald Trump chơi đùa bên trong một cửa hàng tại Washington, Mỹ. Ảnh: McClatchy Tribune

Gordon Flake, giám đốc điều hành Trung tâm Á Mỹ tại thành phố Perth cho rằng người Australia thích mặt nạ Trump bởi tinh thần của lễ hội Halloween là hóa trang để xua đuổi ma quỷ.

"Cả ngoại hình lẫn phong thái của ông ấy đều hài hước", ông nói. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng có một nguyên nhân khác là nhiều khách hàng nam giới thích đeo mặt nạ hơn nữ giới.

Xem thêm: Bản sao của Trump và dàn người đẹp bikini gây náo loạn New York

(theo VnExpress)