Sau cuộc hỗn chiến tại quán ăn, anh Tân đã vác dao đến trạm y tế truy sát đối thủ, không may anh này lại bị chính đối thủ đâm chết.

Ngày 9/11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của gia đình bị hại yêu cầu hủy bản án sơ thẩm và xét đơn kháng cáo xin giảm tiền trợ cấp cho gia đình bị hại của bị cáo Đào Quang Hiệu (SN 1983, trú ở thân Mai Châu, xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Trước đó, ngày 14/4 TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Hiệu 18 tháng tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng truy tố, tối 3/10/2015, Hiệu cùng nhóm bạn rủ nhau đến uống cà phê tại một quán karaoke. Ngay ở bàn bên cũng có một nhóm đối tượng ngồi uống nước, trong đó có anh Đào Quang Tân (SN 1989, trú cùng huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội).

Mat mang khi cam dao truy sat trong tram y te - Anh 1

Bị cáo Đào Quang Hiệu tại phiên tòa phúc thẩm

Đến khoảng 23h, Khi đang ngồi uống nước thì giữa Hiệu và anh Tân đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với nhau. Được mọi người căn ngăn, hai đối tượng này mới dừng lại. Anh Tân về nhà, trong lòng vẫn ấm ức về chuyện vừa xảy ra với Hiệu nên đã lấy một con dao rựa và quay trở lại quán tìm Hiệu.

Khi đến nơi, vì quán khóa trái cửa nên anh Tân đã trèo qua tường rào vào. Thấy Hiệu, Tân cầm dao bổ thẳng vào người Hiệu nhưng bị cáo kịp lấy chiếc ghế lên để chống đỡ. Sau đó, khi Hiệu bị vấp ngã và tuột mất ghế trên tay, anh Tân vẫn tiếp tục nhằm thẳng đầu đối phương tấn công. Vừa tránh đòn, Hiệu vừa giơ tay lên đỡ dao nên bị chém đứt gân ở lòng bàn tay.

Mọi việc chỉ dừng lại khi được mọi người căn ngăn, anh Tân cũng vác dao đi về nhà. Hiệu được mọi người đưa đến Trạm y tế xã Liên Châu để băng bó vết thương. Khi đi ngang qua nhà anh Tân, Hiệu đã chửi anh Tân với lời lẽ đầy thách thức.

Trên đường đi băng bó vết thương, Hiệu cũng gọi điện cho Đào Quang Tưởng (SN 1980, trú cùng xã Liên Châu) thông báo việc vừa bị anh Tân đánh bị thương. Sau khi nhận được điện của Hiệu, Tưởng đã nhanh chóng mang theo một con dao với chuôi dài như thanh kiếm đến chỗ Hiệu.

Về phía anh Tân, sau khi nghe thấy Hiệu chửi, anh Tân đã hùng hổ vác dao đến thẳng Trạm y tế Liên Châu để tìm Hiệu.

Khi vừa đến trạm y tế, trông thấy Tưởng đang có mặt cùng Hiệu để chờ băng bó vết thương, anh Tân đã quay sang đuổi chém người này nhưng không chém được. Giữa lúc anh Tân và Tưởng đang đuổi chém nhau thì Hiệu chạy đến giằng dao nhọn trên tay Tưởng. Khi anh Tân lao tới chém liền bị Hiệu đâm thẳng dao vào người rồi tiếp tục nhoài người lên chém nhát nữa vào ngực.

Anh Tân đã được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hiệu đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về với gia đình.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng, bản án sơ thẩm xét xử như vậy là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật nên không có cơ sở để chấp nhận đơn kháng cáo của phía gia đình bị hại cũng như của bị cáo Hiệu.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Mạnh Hùng