Sau khi sa thải HLV Sam Allardyce vì bê bối do Telegraph phanh phui, FA còn muốn cấm cựu thuyền trưởng West Ham tham gia các hoạt động bóng đá. Big Sam có thể dính thêm án phạt nặng từ FA

Mat chuc HLV tuyen Anh, Sam Allardyce van chua het den dui - Anh 1

Mới đây, bóng đá Anh chấn động khi tờ Telegraph cho phóng viên thâm nhập điều tra và phát hiện ra scandal liên quan đến không ít các HLV danh tiếng. Đáng tiếc nhất trong số này là trường hợp của HLV Sam Allardyce, người chỉ vừa ngồi vào cương vị dẫn dắt Tam sư được 67.

Big Sam đã buộc lòng phải rời bỏ cương vị sau khi đoạn clip ông ngã giá 400.000 bảng để chỉ ra những cách thức lách luật tại Premire League của FA được Telegraph công bố. Trong đoạn clip này, một phóng viên của Telegraph đã giả làm bên mua để “gài” HLV Sam Allardyce.

Tuy nhiên có lẽ mọi chuyện sẽ không chỉ dừng lại ở đây, khi FA tuyên bố họ sẽ tiến hành điều tra mức độ nghiêm trọng mà Allardyce có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra trong tương lai. Nếu FA thấy cần thiết, một bản án cấm vị chiến lược gia 61 tuổi này tham gia vào các hoạt động bóng đá hoàn toàn có thể được đưa ra.

Trong một tuyên bố mới đây, người đứng đầu FA là Martin Glenn đã cho biết: "Chúng tôi rất vui khi Telegraph đã cho công bố đoạn clip đó. Giờ đây mọi thứ sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng có thể xảy ra. Chúng tôi đang xem xét việc ban hành lệnh cấm dành cho Allardyce. Tuy nhiên sẽ cần có một phiên tòa đứng ra xét xử vụ việc này, và đó sẽ là một phiên tòa độc lập."

Với việc chỉ dẫn dắt ĐT Anh đúng 1 trận, Sam Allardyce trở thành người có tỷ lệ chiến thắng cao nhất lịch sử trong số các ông thầy từng dẫn Tam sư với tỷ lệ 100%. Đó là trận ĐT Anh thắng Slovakia 1-0 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 mới đây.

Tường Minh