Không tin tưởng bất kỳ ai, người đàn ông Trung Quốc chôn 70.000 Nhân dân tệ (khoảng 250 triệu đồng) xuống đất khiến tiền bị hư hỏng hết.

Một người đàn ông họ Zhang ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tá hỏa khi phát hiện số tiền 70.000 Nhân dân tệ tiết kiệm được chôn ở nơi an toàn vẫn bị rách nát. Người này ngại đến gửi ở ngân hàng, để trong nhà không yên tâm nên đã cho tất cả số tiền dành dụm được vào một hộp sắt kín và chôn ở trong vườn nhà.

Mat 70.000 Nhan dan te vi chon duoi dat - Anh 1

Số tiền mục nát sau thời gian được chôn dưới đất.

Vì nghĩ rằng cách làm của mình là hoàn hảo, nên ông Zhang rất yên tâm không lo bị ai phát hiện hay trộm cắp. Đến khi có việc cần dùng tiền, ông Zhang phải đào kho báu lên thì phát hiện toàn bộ số tiền bị mục nát. Ông vô cùng đau lòng.

Có thể do chôn ở trong lòng đất nhiều năm mà chiếc thùng sắt của ông Zhang đã bị ngấm nước, khiến tiền bị hư hỏng nặng. Vì quá tiếc số tiền mồ hôi công sức của mình, ông Zhang đã tìm đến ngân hàng địa phương để giúp đỡ.

Theo Sina, nhân viên ngân hàng cho biết họ sẽ tách rời các tờ tiền dưới sự giám sát của các bên rồi sẽ thanh toán bằng các tờ tiền mới cho những tờ còn phục hồi được.Tất nhiên ông Zhang sẽ khó lấy lại được toàn bộ số tiền của mình.

Theo Ngôi sao