Đại diện Bộ Công Thương cho biết việc mất đồ tại sân bay xảy ra từ tháng 9 và phía VNA đã tiến hành bồi thường hành lý bị hư hại.

Ngày 9/11, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương, xác nhận thông tin đoàn công tác của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh trong quá trình di chuyển từ Lào về TP.HCM (quá cảnh tại Campuchia) trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) đã bị mất 50 triệu đồng.

Đặc biệt, đây là tiền công tác phí của cả đoàn 40 người tham gia đoàn công tác.

“Bộ Công Thương đã giao cho Cục công tác phía Nam đi theo đoàn để giải quyết việc này. Vì không có khiếu nại nên không có văn bản báo cáo Bộ sự việc xảy ra”, ông Linh khẳng định.

Mat 50 trieu tren may bay VNA: Tran tinh nguoi trong cuoc - Anh 1

Đại diện Bộ Công Thương cho biết việc mất đồ tại sân bay xảy ra từ tháng 9 và phía VNA đã tiến hành bồi thường hành lý bị hư hại. Ảnh minh họa

Cùng ngày, trao đổi thêm với Đất Việt, một vị đại diện trong đoàn công tác xác nhận thông tin trên.

Theo ông, sự việc xảy ra từ tháng 9/2016 và đến thời điểm này phía VNA đã giải quyết xong việc bồi thường hành lý bị hư hại.

“Khi sự việc xảy ra, chúng tôi có phản ánh lên Bộ Công Thương và đơn vị hàng không. Chúng tôi không có yêu cầu gì cả, chỉ đề nghị VNA làm đúng theo quy định của pháp luật. Chúng ta phải tuân thủ việc này. Phía VNA đã tiến hành đền bù theo đúng quy định của Luật số hành lý bị hư hại”, vị đại diện nói.

Ngoài ra, ông còn cho biết thêm, đây là sự cố đáng tiếc và đoàn công tác Bộ Công Thương không có khiếu nại gì với phía VNA.

“Đây không phải lỗi của bên Bộ Công Thương. Còn vì sao bị mất đồ thì phía VNA họ phải xử lý theo quy định hàng không. Chúng tôi cũng không quan tâm đến việc này”, vị đại diện nhấn mạnh.

Hoàng Hà