(BongDa.com.vn) -Trong khi Hazard, Azpilicueta, Moses, Demba Ba rồi Oscar đã phần nào thể hiện được mình tại Chelsea thì Marko Marin vẫn đang chìm nghỉm. Không quá khi nói rằng Marin đang là nỗi thất vọng lớn lao của đội bóng chủ sân Stamford Bridge.

>> Chelsea siêu cải tổ: Nguyên một đội hình sẽ “bay” khỏi Stamford Bridge
>> Những cái tên Chelsea sẽ thanh lý vào cuối mùa
>> Viết cho Marko Marin: Đừng để Stamford Bridge là địa ngục
>> Queens Park Rangers muốn 'giải cứu' ngôi sao bị lãng quên ở Chelsea

Không phải Hazard, Marin mới là cái tên đầu tiên Chelsea kí hợp đồng trong kì chuyển nhượng mùa hè vừa qua. Cái giá 7 triệu bảng là quá rẻ nếu so với những mãn trình diễn của Marin trong màu áo Werder Bremen. Chelsea cần một cầu thủ đá cánh chất lượng thay thế cho Kalou, Sturridge không đáp ứng được yêu cầu. Marin khi đó đương nhiên là một sự lựa chọn hợp lí về mọi mặt.

Marko Marin: đang bị cạnh tranh gây rắt tại Chelsea. Ảnh: Internet

Khi Marin tới, vị trí chính thức là gần như đương nhiên vì khi đó Hazard, Oscar, Moses chưa đến. Nhưng sự xuất hiện của ba cầu thủ nói trên đã khiến cho hàng tiền vệ, đặc biệt là vị trí chạy cánh của Chelsea trở nên chật chội, đến mức mà Malouda gần như bị bỏ không, còn Sturridge phải sống lay lắt trước khi chuyến tới Liverpool. Về năng lực, thật khó để nói Hazard, Oscar, Moses hơn hẳn Marin. Marin cũng có thể mạnh riêng, đặc biệt là khả năng đi bóng lắt léo, kĩ thuật cá nhân điêu luyện, điều quan trọng nhất là những màn trình diễn tích cực trên sân như Oscar, Moses thì chẳng thấy đâu. Bên cạnh những chấn thương dai dẳng thì đó là lí do chính mà Marin phải ngồi dự bị.

Ở một đội bóng như Chelsea thì Marin thừa hiểu mình chỉ là một ngôi sao trong cả một dàn sao. Tức là những đặc ân khi hồi còn ở Weser dưới sự chỉ đạo của Thomas Schaaf là không có. Năng lực cá nhân là một chuyện, ai cũng tiếc khi Marin quá ít được thi đấu, nhưng điều mà cá nhân Marin phải làm và cũng chỉ có thể tự bản thân anh phải làm là chứng minh cho HLV thấy mình xuất sắc hơn Moses, Oscar, Hazard thì anh chưa làm được và có lẽ cũng khó làm được bởi đà thăng tiến của Hazard rồi Oscar là không ngừng. Họ cũng như Marin, tới Chelsea với sự kì vọng lớn. Có điều họ vượt qua được phần nào sức ép và buộc Di Matteo rồi Benitez tin tưởng.

Marin nổi danh từ vài năm trở lại đây, khi đó Oscar vẫn đang học việc tại Brazil còn Moses đang chập chững làm quen với giải Ngoại hạng Anh trong màu áo mới Wigan. Góc phải trong hệ thống tấn công của The Blues, nơi mà Marin thường đảm nhận đang là sự luân phiên giữa Oscar và Moses. Họ đã thể hiện tốt nhưng Marin không phải không còn cơ hội. Đặc biệt là hàng tiền đạo của Chelsea chỉ còn Torres và Ba, phương án đá 4-6-0 chắc chắn sẽ được tính đến. Một tiền vệ có khả năng như Marin chắc chắn sẽ được cân nhắc. Và điều quan trọng như đã nói là Marin có thể hiện được mình trên sân hay không?

Một cầu thủ giỏi là phải chứng minh được mình trên sân đấu, một cầu thủ chuyên nghiệp phải chấp nhận những sự lựa chọn của HLV. Hãy hỏi Mata, Hazard tại sao đôi khi họ muốn nghỉ ngơi nhưng HLV vẫn cần họ trên sân bóng? Marin cần nhìn vào những tấm gương đó để phấn đấu. Vì đâu mà Marin chưa thể hiện được gì nhiều tại Chelsea? Câu trả lời nằm ở chính bản thân cầu thủ này.

>> Chelsea siêu cải tổ: Nguyên một đội hình sẽ “bay” khỏi Stamford Bridge
>> Những cái tên Chelsea sẽ thanh lý vào cuối mùa
>> Viết cho Marko Marin: Đừng để Stamford Bridge là địa ngục
>> Queens Park Rangers muốn 'giải cứu' ngôi sao bị lãng quên ở Chelsea