Roberto Carlos cho rằng bậc ‘hậu bối’ của mình - Marcelo Vieira hiện đang là ngôi sao xuất sắc nhất thế giới ở vị trí cánh trái hàng phòng ngự.

Marcelo duoc huyen thoai dua 'len may' - Anh 1

Marcelo là hậu vệ trái hay nhất thế giới. Ảnh: Sportkeeda

Huyền thoại người Brazil Roberto Carlos từng thi đấu trong màu áo Real Madrid từ năm 1996 đến năm 2007. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, anh cũng từng lên ngôi vô địch thế giới cùng ĐT Brazil vào năm 2002. Hiện tại, Roberto Carlos vẫn đang gắn bó với Real Madrid nhưng ở vị trí của một đại sứ hình ảnh cho câu lạc bộ.

Trong một sự kiện mới đây được tổ chức bởi Real Madrid, Roberto Carlos đã giành nhiều lời chia sẻ về đội hình hiện tại của đội bóng Hoàng gia. Trong đó, anh khẳng định người ‘thừa kế’ của mình ở vị trí hậu vệ trái Marcelo là cái tên xuất sắc nhất thế giới hiện tại ở vị trí đó.

“Marcelo là hậu vệ xuất sắc nhất thế giới, cậu ấy khiến bóng đá trở nên thực tế hơn. Về kỹ thuật Marcelo làm tốt hơn tôi. Trong quá khứ, tôi dùng sức lực nhiều hơn.”

Ngoài ra, Roberto Carlos cũng không quên giành những lời có cánh cho siêu sao Cristiano Ronaldo: “Cậu ấy là một cầu thủ thông minh và cũng hiểu đôi khi cậu ấy cần giúp đỡ Karim Benzema và những người đồng đội khác ghi bàn. Tôi hy vọng mọi người có thể thấy được Ronaldo xuất sắc đến mức nào.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 16:35 17/11/2016