Các nhà tổ chức Marathon London khẳng định sẽ vẫn tiếp tục tổ chức giải đua này theo đúng kế hoạch vào ngày 21/4 tới, bất chấp vụ đánh bom tại cuộc thi Marathon truyền thống hằng năm ở Boston đã khiến 3 người chết, hơn 140 người bị thương.

Bộ trưởng thể thao Anh, Hugh Robertson cho biết ông tin tưởng các kế hoạch an ninh của sự kiện Marathon London và khuyến khích mọi người tham dự.

Ông Robertson nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Anh: "Theo các điều khoản an ninh, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tổ chức một cuộc chạy đua an toàn".

Quang cảnh đẫm máu trong vụ nổ tại giải Marathon Boston.

Trong khi đó, chủ tịch Marathon Tokyo, ông Koji Sakurai bày tỏ sự đau buồn trước thảm kịch vừa qua tại Boston Mỹ nhưng khẳng định các vụ đánh bom này sẽ không ngăn được mọi người, đặc biệt là người Nhật Bản, tham dự các giải chạy ở nước ngoài.

Koji Sakurai nói: "Thật là đau buồn trước thảm kịch này nhưng tôi nghĩ rằng Nhật Bản với niềm đam mê chạy sẽ tiếp tục tham gia chạy đua ở nước ngoài".

Các quan chức giải Marathon ở khắp thế giới sẽ tụ họp tại London vào tuần tới để chuẩn bị cho giải Marathon Quốc tế (World Marathon Majors) và vấn đề được quan tâm nhất chắc chắn sẽ là đảm bảo an ninh.

London Marathon là một trong 6 giải marathon làm nên giải World Marathon Majors, bên cạnh Marathon Boston và 4 giải khác.

Phạm Khánh