KTĐT - Theo Thanh tra Bộ TT&TT, tình trạng nêu trên diễn ra ở cả ba mạng lớn là VinaPhone, MobiFone, Viettel.

Ứng dụng Super sim và LiveInfo của Công ty VMS (Mobifone) được cài đặt sẵn trên sim điện thoại với chức năng là cho phép tải thông tin và có tính phí, tuy nhiên, VinaPhone không niêm yết rõ ràng, không có thông tin cảnh báo về giá cước, không cho phép người sử dụng xác nhận đồng ý hay không đồng ý tải dịch vụ với các mức phí cụ thể. Được biết, doanh thu mà các ứng dụng trên mang lại cho doanh nghiệp này hơn 150 tỷ đồng (tính từ 6/2012 - 7/2013). Tương tự, phần mềm Viettel Plus của Viettel cũng tính phí nhưng không niêm yết giá cước, không có thông tin cảnh báo người dùng…
Doanh thu từ ứng dụng IOD tích hợp trên sim của VinaPhone gần 21 tỷ đồng (tính từ 6/2012 - 6/2013). VinaPhone cũng hợp tác với Công ty VASC thuộc Tập đoàn VNPT cung cấp trang wapcharging http://10.1.10.50/wapmediadiav2 có chức năng cho phép nghe, xem tải thông tin, dịch vụ và tính phí nhưng không niêm yết rõ ràng giá cước, không có thông tin cảnh báo về giá cước… Vì sự thiếu minh bạch về thông tin này mà hai Công ty VinaPhone và VASC đã thu về gần 9 tỷ đồng doanh thu (từ tháng 7/2012 - 5/2013).
Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, việc các nhà mạng mập mờ thông tin và giá cước đối với các phần mềm ứng dụng tích hợp trên sim là vi phạm NĐ số 77/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ về chống thư rác và các quy định khác. Để xử lý vấn đề này, trước mắt, Thanh tra Bộ chưa yêu cầu 3 nhà mạng chấm dứt cung cấp dịch vụ đối với các phần mềm, ứng dụng tích hợp trên sim. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải có trách nhiệm khắc phục và báo cáo kết quả thực hiện, nếu không đáp ứng sẽ bị buộc ngừng cung cấp dịch vụ.