"Nhà trường không trình lên Phòng giáo dục huyện nên chúng tôi không biết và cũng không duyệt bản dự kiến sửa chữa cơ sở vật chất", ông Toàn cho biết.

Để làm rõ thông tin phụ huynh phản ánh trường Mầm non Yên Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ) có dấu hiệu "mập mờ" trong các khoản thu năm học 2016 - 2017, PV Pháp Luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Đức Toàn - Phó phòng Giáo dục huyện Thanh Sơn sáng 23/11.

Trò chuyện với PV, ông Toàn cho biết: "Về trường hợp của trường Mầm non Yên Sơn, phía phòng giáo dục huyện cũng mới nhận được thông tin và đang xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện thành lập đoàn thanh tra làm rõ vụ việc như báo chí phản ánh theo ý kiến của phụ huynh".

'Map mo' cac khoan thu o truong Mam non Yen Son: Nha truong chua trinh len huyen! - Anh 1

Ông Đặng Đức Toàn - Phó phòng Giáo dục huyện Thanh Sơn trò chuyện với PV sáng 23/11.

"Tuy nhiên, do nhà trường không trình lên huyện nên chúng tôi không hề biết đến bản dự kiến sữa chữa cơ sở vật chất năm học 2016 - 2017 của trường Mầm non Yên Sơn", ông Toàn nhấn mạnh.

"Mặc dù, sự việc diễn ra đã hơn tuần nhưng chúng tôi chưa nhận được văn bản báo cáo từ phía trường Mầm non Yên Sơn do bà Đinh Thị Thu Hằng làm hiệu trưởng', ông Toàn cho biết thêm.

Khi PV hỏi về quan điểm cũng như hướng giải quyết của phòng Giáo dục huyện về thông tin mà phụ huynh trường Mầm non phản ánh.

Ông Đặng Đức Toàn khẳng định: "Nếu trường Mầm non Yên Sơn có dấu hiệu "mập mờ" trong các khoản thu như phụ huynh phản ánh lên cơ quan báo chí, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức xử lý theo đúng quy định".

Bởi ngay từ đầu năm học, phòng thường xuyên quán triệt các trường học phải thu chi đúng quy định, không được lợi dụng mà thu sai khiến phụ huynh cũng như dư luận bức xúc. Đồng thời chúng tôi đã có các đợt kiểm tra một số trường học trên địa bàn huyện", ông Toàn nói.

Cũng theo ông Toàn, ngoài học phí đã theo quy định của UBND tỉnh Phú Thọ thì các khoản thu khác nhà trường không được đưa ra mức bình quân. Phải công khai rõ ràng các khoản thu, chi vào những việc gì để phụ huynh được biết tránh trường hợp "mập mờ".

Bên cạnh đó, đơn vị nào nếu sai phạm thì sẽ xử lý đúng theo quy định của ngành; trường thực hiện chưa đúng quy trình sẽ chấn chỉnh.

Trước đó, Pháp luật Plus có đăng tải thông tin phụ huynh "tố" trường Mầm non Yên Sơn có dấu hiêu "mập mờ" các khoản thu trong nằm học 2016 - 2017.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Thu Hường