Tuần qua Serizawa Naoki , tác giả của manga Resident Evil - Thảm Họa Marhawa (Biohazard - Marhawa Desire) vừa phát hành phần tiếp theo ở thị trường Nhật, có tựa đề Biohazard - Heavenly Island.

Tuần qua Serizawa Naoki , tác giả của manga Resident Evil - Thảm Họa Marhawa ( Biohazard - Marhawa Desire ) vừa phát hành phần tiếp theo ở thị trường Nhật, có tựa đề Biohazard - Heavenly Island.

Lần này câu chuyện xoay quanh thảm họa thây ma hóa ở một hòn đảo du lịch nổi tiếng do Virus T gây ra. Trước đó truyện đã được đăng tải trên tạp chí Shuukan Shounen Champion và thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng truyện tranh lẫn các game thủ . Hiện nay manga Biohazard - Heavenly Island cũng nằm trong tầm ngắm của hai nhà xuất bản truyện tranh lớn tại Đài Loan và Mỹ nhờ danh tiếng của phần trước.

Resident Evil - Thảm Họa Marhawa vốn là một bộ truyện tranh kinh dị được chuyển thể từ game cùng tên huyền thoại của hãng Capcom. Phần đầu kể về Marhawa , một học viện hàng đầu của Châu Á, khép kín với thế giới bên ngoài đã xuất hiện một căn bệnh kỳ lạ. Khi bị nhiễm virus, cô nữ sinh mất trí và tấn công mọi người xung quanh. Vì thế Sơ Gracia, vị chủ tịch của học viện đã gửi thư cầu cứu giáo sư Doug Wright , người yêu cũ của bà. Ngay lập tức, giáo sư Doug cùng người cháu Ricky đến Marhawa để điều trị cho nạn nhân nói trên.

Tuy nhiên cơ thể của cô gái ngày càng biến đổi, có dấu hiệu thây ma hóa nếu không có vắc - xin đặc trị. Giáo sư Doug lo sợ thảm họa sinh học virus T có thể xảy ra ở đây nên ông đề nghị Sơ Gracia liên lạc ngay với BSAA, biệt đội chống khủng bố sinh học. Để bảo vệ cho danh tiếng của trường, Sơ Gracia đã từ chối và bưng bít mọi thông tin. Thậm chí bà còn ép buộc họ phải điều tra nguyên nhân lây bệnh. Nhưng số lượng thây ma vẫn tiếp tục tăng, reo rắc nỗi kinh hoàng cho các học sinh khác.

Manga Resident Evil - Thảm Họa Marhawa đã xuất bản trọn bộ 5 tập ở Nhật, có số lượng bản in đáng kể. Bên cạnh đó truyện cũng bán bản quyền cho nhiều đối tác như Viz Manga (Mỹ), Đông Lập (Đà Loan) và TVM Comic (Việt Nam).

Thanh Vân