Sai lầm của thủ môn Claudio Bravo đã góp phần khiến Manchester City nhận thất bại nặng nề trước Barcelona.

Mang va vi Bravo, HLV Guardiola van khuyen khich thu mon dung chan - Anh 1

Bravo đã có một kỷ niệm đáng quên khi trở lại sân Nou Camp (Ảnh: Daily Mail)

Sau khi trở thành HLV trưởng của Manchester City, HLV Pep Guardiola đã thẳng tay loại bỏ Joe Hart để đưa về sân Etihad một thủ môn có khả năng dùng chân tốt là Claudio Bravo. Tuy nhiên chính điều này lại khiến nhà cầm quân người Tây Ban Nha nếm trái đắng khi đối đầu với đội bóng cũ Barcelona, cũng chính là những người đã bán Bravo cho Man City.

Phút 53 của trận đấu, thủ môn người Chile rời xa khung thành để cắt đường chuyền dài của đối thủ như điều mà anh vẫn thường làm. Tuy nhiên thay vì chuyền bóng cho cầu thủ của Man City, Bravo lại đưa bóng thẳng vào chân của đồng đội cũ Luis Suarez.

Sai lầm của Bravo

Trong một nỗ lực cứu vãn tình hình, người gác đền của đội khách đã quyết định dùng tay cản phá dù đang đứng ở ngoài vòng cấm. Hệ quả tất yếu là anh phải nhận thẻ đỏ, còn Man City nhanh chóng sụp đổ với thêm 3 bàn thua.

Đây không phải là lần đầu các đội bóng của HLV Guardiola dẫn dắt bị trừng phạt vì những sai lầm khi xử lý bóng bằng chân của thủ môn. Cả Victor Valdez ở Barcelona và Manuel Neuer ở Bayern Munich đều từng rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn kiên định với quan điểm của mình về những đòi hỏi đối với người gác đền.

"Rất tiếc, nhưng cho đến ngày cuối cùng của sự nghiệp, tôi vẫn để các thủ môn của mình xử lý bóng bằng chân. Có những lúc cần phải phá bóng, cậu ta chọn giải pháp chuyền và điều đó (sai lầm) xảy ra", HLV Guardiola phát biểu sau trận đấu.

Anh Ngọc