CĐ Cty CP dệt may đầu tư thương mại Thành Công trao 118 triệu đồng từ chương trình “Mười ngàn đồng màu nhiệm” và tiền do CBCNV Cty đóng góp cho bà Dương Thị Phượng - CN Xưởng sợi 4 - bị bệnh thận nặng.

Mang lai nhieu quyen loi cho nguoi lao dong - Anh 1

Duy trì tỉ lệ tăng lương bình quân 15%

Theo ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch CĐ Cty CP dệt may đầu tư thương mại Thành Công, thực hiện nghị quyết Đại hội CĐ Cty, các cán bộ công đoàn (CBCĐ) trong Cty đều ý thức phấn đấu để CĐ Cty thực hiện được những mục tiêu đã đề ra. Trong đó, NLĐ được đảm bảo việc làm ổn định, được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN; được đảm bảo bữa ăn giữa ca đủ chất dinh dưỡng; được Cty xét tăng lương với tỉ lệ tăng lương bình quân hằng năm trên 15%; được tham gia các phong trào VHVN - TDTT, các hội thi do CĐ Cty và CĐ cấp trên tổ chức…

Ông Tuấn cho hay, để đạt được những chỉ tiêu trên, CĐ Cty luôn xây dựng mối quan hệ gắn kết, chia sẻ, cảm thông với lãnh đạo Cty; thực hiện tốt sự đoàn kết, thống nhất nội bộ và gương mẫu, tiên phong trong tổ chức, vận động CBCNV tích cực tham gia các phong trào thi đua nhằm giúp Cty phát triển vững mạnh.

Với sự hoạt động nhiệt tình, năng động, có hiệu quả của đội ngũ CBCĐ trong Cty, những chỉ tiêu mà đại hội CĐ Cty đề ra đều đạt được: Tỉ lệ tăng lương bình quân hằng năm 15% trong Cty được duy trì; bữa ăn giữa ca đảm bảo đủ chất dinh dưỡng với trị giá suất ăn từ 15.000 - 23.000 đồng tùy theo bộ phận, khu vực (tại trụ sở chính của Cty là 15.000 đồng/suất, các nhà máy ở xa là 20.000 - 23.000 đồng/suất); NLĐ được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN; được tham gia các hoạt động văn hóa thể thao, được tham gia các hội thi để nâng cao kiến thức, tay nghề. Đáng nói, tại Hội thi CBCĐ giỏi chào mừng 20 năm thành lập CĐ Dệt - May VN mới đây, CĐ Cty đã xuất sắc đoạt giải ba toàn đoàn, trong đó các thí sinh đã trả lời rành rọt, lưu loát phần thi kiến thức pháp luật và xử lý tình huống cũng như phần thi thể hiện tài năng sát với đời sống thực tiễn của Cty.

Chú trọng tính thiết thực

Có thể nói, chương trình “Mười ngàn đồng màu nhiệm” của CĐ Cty là chương trình mang lại hiệu quả cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng NLĐ Cty về cách làm năng động, thiết thực, hiệu quả của CBCĐ Cty. Thông qua chương trình này, từ đầu năm 2016 đến nay, bình quân mỗi tháng CĐ Cty thu được 20 triệu đồng. Với số tiền thu được từ chương trình này CĐ Cty kết hợp với kinh phí Cty (cho ra tấm ra món) để hỗ trợ cho 1 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn hoặc bệnh tật hiểm nghèo do CĐ bộ phận giới thiệu lên.

CĐ Cty còn cử cán bộ giám sát, kiểm tra chất lượng thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca tại các bếp ăn của Cty để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ. Hằng năm, CĐ Cty còn xét trao học bổng cho con CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp các con đến trường (bình quân mỗi năm trao 150 - 200 suất, mỗi suất học bổng cấp tiểu học 1,7 triệu đồng/năm; cấp THCS 2 triệu đồng/năm và cấp THPT 3 triệu đồng/năm).

Chia sẻ thêm về hoạt động của các CBCĐ Cty, ông Tuấn cho hay, các CBCĐ Cty rất tích cực trong việc phối hợp với chuyên môn duy trì hiệu quả công tác chống dột, chống ngập, xây nhà tình thương cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. CĐ Cty còn tổ chức tốt lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác ATVSLĐ cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên do tổ trưởng CĐ kiêm nhiệm; tham gia phục vụ tại bếp ăn tình thương của Cty để phục vụ miễn phí bữa ăn cho những người nghèo trong địa bàn do chính quyền địa phương phát phiếu, giới thiệu…

XUÂN TRƯỜNG