Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Vượng (Sinh năm 1968, trú ở phố Yên Lãng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.

Mang dao den quan bia dam tu vong con no - Anh 1

Khoảng 17h ngày 23/11, Công an quận Hai Bà Trưng nhận được tin báo về vụ án mạng xảy ra tại quán bia Bình số 99 Lãng Yên, phường Thanh Lương. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Anh T. (Sinh năm 1962, ở tổ 15, phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Qua rà soát, đồng thời lấy lời khai nhân chứng, người biết việc, cũng như xác định mâu thuẫn của nạn nhân, lực lượng chức năng đã xác định đối tượng gây án là Bùi Văn Vượng (Sinh năm 1968, trú ở phố Lãng Yên, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng).
Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Công an quận Hai Bà Trưng, các trinh sát Đội CSHS phối hợp với phòng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP, Công an 20 phường trên địa bàn bao vây đường thoát của đối tượng, không để Vượng bỏ trốn. Cùng với việc truy bắt, Công an quận Hai Bà Trưng xác định biện pháp tốt nhất là vận động đối tượng đầu thú để được hưởng khoan hồng.
Khi nắm được thông tin đối tượng đang lẩn trốn ở khu vực Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, ban chỉ huy Công an phường Ngô Thì Nhâm đã báo cáo chỉ huy Công an quận. Tổ công tác Công an phường Ngô Thì Nhậm phối hợp với Đội CSHS, Công an quận và trực tiếp Thượng tá Nguyễn Thành Tín - Phó trưởng Công an quận tiếp cận nơi đối tượng đang lẩn trốn.
Được sự vận động, đối tượng đã đầu thú và được lực lượng Công an quận áp giải về trụ sở cơ quan điều tra. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra thu thêm được 5 con dao.
Tại cơ quan điều tra, Vượng khai nhận, khoảng tháng 7/2016, anh T. vay Vượng 20 triệu đồng sau đó đã trả cho Vượng 18 triệu đồng. Đến tháng 9/2016, anh T. tiếp tục vay của Vượng 50 triệu đồng (tổng số 52 triệu đồng) và hẹn 1 tháng trả sẽ trả đủ.
Tuy nhiên đến hẹn, không thấy anh T. trả tiền, Vượng nhiều lần gọi điện đòi thì T. có lời lẽ thách thức. Khoảng 16h30 ngày 23/11, Vượng gọi điện cho anh T. đòi tiền nhưng không được dẫn đến việc hai bên mâu thuẫn, chửi bới và thách đố đánh nhau.
Ấm ức nên Vượng lấy 2 con dao chọc tiết lợn, dùng khăn bọc lại rồi rồi đi bộ đến quán bia Bình để tìm anh T. Tại đây, Vượng thấy nạn nhân đang ngồi uống bia với một người bạn lập tức lấy dao đâm. Anh T. vớ được chiếc điếu cày vụt lại Vượng rồi bỏ chạy vào bên trong thì bị Vượng đuổi theo đâm một nhát trúng bụng. Sau đó, được mọi người can ngăn thì Vượng bỏ về, còn anh T. được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, nên đã tử vong.