Đi từ thiện và quay lại clip để chia sẻ trên Facebook, hot girl xăm trổ nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mang 200 trieu di tu thien, hot girl xam tro bi cong dong mang chi trich - Anh 1

Hot girl xăm trổ trao 200 triệu cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một cô gái trao số tiền từ thiện 200 triệu đồng cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố HCM gây chú ý với cộng đồng mạng.

Chủ nhân của đoạn clip là cô gái Hồ Thị Xuân Hương, sinh năm 1991, được nhiều người biết đến với biệt danh hot girl xăm trổ.

Hương chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình: "Đến thăm gia đình chú Năm, Hương đã gửi tặng chú số tiền 200 triệu đồng. Clip không nhằm mục đích khoe mẽ chỉ đơn giản Hương muốn giúp đỡ gia đình chú Năm có một mái nhà không dột nắng dột mưa để trú thân lúc tuổi xế chiều sau những bất hạnh mà gia đình chú đã phải chịu đựng suốt thời gian qua.

Chú Năm bị tai nạn nổ bình ga cách đây 12 năm, di chứng để lại cho chú với di chứng 80% vĩnh viễn. Chú đã mất 2 mắt, gương mặt bị hủy hoại vĩnh viễn, phải ngồi xe lăn, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào vợ chú - cô Năm. Chỉ mong những năm tháng về già cô chú sẽ đỡ cơ cực hơn."

Clip trao tiền từ thiện gây tranh cãi của Hồ Thị Xuân Hương. (Video: Facebook)

Sau hơn nửa ngày chia sẻ, đoạn clip của Hồ Thị Xuân Hương đã nhận được hơn 1400 lượt share từ cộng đồng mạng.

Thay vì nhận được sự ủng hộ từ mọi người, Xuân Hương đang chịu chỉ trích từ phía dư luận. Nhiều người cho rằng, cô cố tình dàn dựng ra màn trao tiền từ thiện để được nổi tiếng. Trong clip, khi quay đến đoạn trao tiền, người đàn ông đi cùng Hương chỉ đạo máy quay quáy sát lại và gợi ý chú Năm, người nhận tiện phát biểu cảm nghĩ.

Một số người đã "zoom" cận cảnh vào số tiền mà Xuân Hương trao cho gia đình chú Năm, phát hiện một số điểm bất hợp lý. Chẳng hạn như chi tiết, với số tiền lớn như vậy, Hương cùng bạn mình lại trao ngay ngoài đường. Hay trong khi Hương nói rằng, cọc tiền toàn tờ 500.000 đồng thì một số người cho rằng số tiền đó không thể đủ 200 triệu.

Mang 200 trieu di tu thien, hot girl xam tro bi cong dong mang chi trich - Anh 2

Cọc tiền toàn tờ 500.000 đồng của Hồ Xuân Hương bị người xem nghi ngờ. (Ảnh cắt từ clip)

"Em à. Làm từ thiện là tốt nhưng sao không trao tại nhà cô chú ấy lại trao số tiền lớn ngoài đường như vậy. Anh thấy nó không hợp lý cho lắm. Nếu em có tấm lòng nhưng vậy lẽ ra em phải liên hệ với các cấp chính quyền phường sở tại nơi hai bác ấy sinh sống để trao số tiền đó thì có lẽ nó hợp lý hơn. Rút kinh nghiệm lần sau khi đã trao tiền rồi thì đừng có cầm lật lật lên như vậy em nhé mắt bọn anh tinh lắm, nhìn là biết chiêu trò rồi. Nhưng thôi dù sao cũng cảm ơn tấm lòng tốt của một cô gái như em cho dù là 2.hay 20 triệu thì cũng là tốt cho cô chú đó rồi.", nickname Bình Yên bình luận.

Bạn Huỳnh Dung nhận xét: "Tại sao lại không cho địa chỉ nhà nhỉ. Mọi người biết thì sẽ đến giúp chú thôi mà. Bình thường xem mn ủng hộ hay quyên góp đều có địa chỉ rõ ràng nếu mạnh thường quân nào muốn giúp sẽ chuyển khoản trực tiếp hoặc đến tận nơi. Với lại mình thấy cô chú trong clip này đang cố để diễn cho có."

Bạn Hào Nguyễn cũng có một vài thắc mắc với clip trao tiền của Hồ Xuân Hương: "Từ thiện 200 triệu không phải là số tiền nhỏ đâu mà tại sao hai vợ chồng chú ấy tại tỉnh như vậy. Lên TV coi người ta được vài chục triệu là khóc hết nước mắt. Còn này được 200 triệu mà chẳng thấy gì cả. Mà tại sao không vào nhà mà đứng ngoài đường như thế này."

Tài khoản Ngố Hà cho rằng hành động của hot girl xăm trổ chỉ là giả tạo: "Từ thiện tại tâm là để trog tâm chứ không phải khoe khoang công khai cho người ta biết."

Bên cạnh những chỉ trích, Hồ Xuân Hương cũng nhận được một vài lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

"Người ta bảo những người xăm trổ thì thường không phải là những người tử tế nhưng tôi suy nghĩ theo cách khác đơn giản đó chỉ là phong cách riêng và tôi vẫn đúng khi đừng bao giờ đánh giá con người qua vẻ bề ngoài tôi thật sự khâm phục bạn", Trương Quyết Thắng viết.

Hồ Xuân Hương là cái tên được dân mạng nhắc đến trong những ngày gần đây khi cô chính là chủ nhân của clip tắm trong bồn rải hơn 1 tỷ tiền mặt. Hành động tắm tiền của cô không chỉ gây phản cảm mà còn bị nhiều người đánh giá là chiêu trò khoe mẽ, câu view để nổi tiếng.

Đây không phải lần đầu tiên, cô gái sinh năm 1991 này bị dư luận nghi ngờ mục đích từ thiện của cô. Hồi tháng 7/2015, Hồ Xuân Hương từng bị cộng đồng mạng tố cáo là làm từ thiện để ăn chặn tiện của những người hảo tâm.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên VTC14, Hồ Xuân Hương quay clip tắm tiền để chứng minh rằng "Hương không phải không có tiền để phải đi ăn chặn của các mạnh thường quân."

Hương bắt đầu làm từ thiện cách đây 3 năm và không theo một tổ chức hay hội nhóm nào. Hương cho rằng, có thể vì lý do này mà nhiều người không thiện cảm với cô.

Hồ Xuân Hương trả lời phỏng vấn về clip tắm tiền. (Video: VTC14)

HT