Manchester City vừa công bố tiếp tục hợp tác với Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB). Thỏa thuận này giúp SHB - ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam tiếp tục là đối tác chính thức cho thẻ đồng thương hiệu Manchester City tại các thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Khi được ký kết lần đầu, chương trình hợp tác giữa hai bên đã ra mắt Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu Manchester City đầu tiên trong khu vực, nhằm tiếp cận lượng cổ động viên ngày càng lớn của câu lạc bộ tại Châu Á. Tiếp nối hợp tác này trong nhiều năm, các cổ động viên của câu lạc bộ nay có thể đăng ký thẻ tín dụng đồng thương hiệu SHB – ManCity (sẽ sớm được ra mắt trong năm nay) và tận hưởng nhiều lợi ích khác, trong đó không thể thiếu những cơ hội trải nghiệm cùng đội bóng Manchester City trong Giải Bóng Đá Ngoại Hạng Anh mà họ cực kỳ yêu mến.

Bên cạnh đó, Manchester City và SHB sẽ hợp tác để đem đến cho giới trẻ tại Việt Nam cơ hội được trau dồi kỹ năng đá bóng với huấn luyện viên đến từ các Trung tâm huấn luyện của City Football Group.

Phát biểu về công bố tiếp tục hợp tác giữa hai bên, ông Damian Willoughby, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách phát triển đối tác của City Football Group cho biết:

“Trong hai năm qua, quan hệ hợp tác của chúng tôi với SHB đã và đang phát triển ngày càng vững mạnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng đem đến cho các khách hàng của SHB những giá trị đích thực cùng những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.”

“Fan hâm mộ ở Đông Nam Á là một trong những nhóm cổ động viên nhiệt huyết nhất của Manchester City trên thế giới. Tình yêu bóng đá của họ đã truyền cho chúng tôi nhiều cảm hứng. Qua việc hợp tác với SHB, chúng tôi muốn tiếp tục mang đến cho họ các cơ hội lớn hơn để kết nối với câu lạc bộ, cũng như bộ môn thể thao mà họ đều yêu thích.”

Ông Nguyễn Văn Lê, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội cho biết thêm: “Chương trình hợp tác của chúng tôi và Manchester City, một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với lượng cổ động viên đông đảo tại các khu vực đã giúp SHB khẳng định vị thế của mình là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Những trận cầu của câu lạc bộ đã thu hút hàng triệu người hâm mộ tại Đông Nam Á. Chúng tôi rất vui mừng khi việc tiếp nối chương trình hợp tác sẽ giúp người hâm mộ đến gần hơn nữa với bộ môn bóng đá mà họ đam mê. Chúng tôi chia sẻ cam kết của Manchester City nhằm đem đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, cả trong và ngoài khuôn khổ sân bóng. Cùng nhau, chúng tôi muốn mang các bạn trẻ trong khu vực đến gần nhau hơn qua bộ môn bóng đá. Là một cầu nối hiệu quả, bóng đá sẽ kết nối những nguồn cảm hứng chung, giúp xây dựng tình bạn hữu và đem lại những bài học về kỹ năng sống”.

Vào tháng 7 năm 2015, chuyến du đấu thành công tại Việt Nam của câu lạc bộ Manchester City đã đánh dấu cho hợp tác chiến lược giữa Manchester City và SHB. Trong chuyến thăm này, Manchester City đã có trận đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia Việt Nam trước 40,000 người hâm mộ tại sân vận động Mỹ Đình tại Hà Nội. Chuyến thăm này cũng minh chứng cho nỗ lực chung của SHB và Manchester City để phát triển nền bóng đá trong nước.