Huấn luyện viên Ferguson của Man Utd vẫn kiên nhẫn trong việc theo đuổi tiền đạo Van Persie của Arsenal. Để có được chân sút hàng đầu của Arsenal, Man Utd phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

Bản hợp đồng giữa Van Persie và Arsenal có thời hạn tới mùa hè 2013. Nếu Arsenal không gấp rút thương lượng gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Hà Lan trong mùa hè này, anh sẽ trở thành cầu thủ chuyển nhương tự do. Đội chủ sân Emirates sẽ mất trắng nếu Van Persie ra đi trong mùa giải sau.

Van Persie sẽ chia tay Arsenal trong mùa hè này?

Huấn luyện viên Wenger đã khẳng định sẽ không bán Van Persie nếu như không nhận đủ số tiền 25 triệu Bảng. Hiện tại có 3 đội bóng rất muốn có Van Persie là Man Utd, Man City và Juventus. Huấn luyện viên Ferguson rất muốn có Van Persie và chiến lược gia người Scotland đã phát biểu trên tờ Mirror, “Tôi đang chờ đợi một bản hợp đồng giữa Man Utd và Van Persie. Man Utd đã đưa ra lời đề nghị và chờ đợi sự đồng ý từ phía Arsenal”.

Tiền đạo 29 tuổi người Hà Lan đã khoác áo Arsenal từ năm 2004. Mùa giải trước, Van Persie đã có được danh hiệu Vua phá lưới ngoại hạng Anh với 30 bàn thắng. Nhiều hơn 3 bàn so với Rooney – chân sút hàng đầu của Man Utd. Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, Man Utd đã thất bại trong việc chiêu mộ tài năng trẻ Lucas Moura. Câu lạc bộ Paris Saint Germain đã phải bỏ ra số tiền 45 triệu Euro để có được tài năng trẻ người Brazil.

“Thật khó tin nếu Man Utd bỏ ra số tiền 45 triệu Euro để mua một cầu thủ mới 19 tuổi. Paris Saint Germain sẽ phải tiêu tốn ít nhất 150 triệu Euro trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này bởi họ đang hướng tới rất nhiều ngôi sao khác. Ibrahimovic và Thiago Silva đã chia tay AC Milan để khoác áo PSG là một ví dụ rõ nét nhất”, Ferguson kết thúc.

Tương lai của Van Persie tại Arsenal mùa hè này vẫn đang bỏ ngỏ bởi tiền đạo người Hà Lan muốn chinh phục những danh hiệu lớn. Lý do để Van Persie chia tay Arsenal đó là cuộc chiến vì danh hiệu. Ờ mùa giải trước, Fabregas đã chia tay đội chủ sân Emirates với lý do tương tự. Nếu mất đi Van Persie mùa hè này, Arsenal sẽ khó có khả năng nằm trong top 4 ngoại hạng Anh mùa giải 2012 -13.

Chính Nghĩa - AS