Thất bại trước Man City tháng vừa rồi đã khiến cho Ban lãnh đạo của Man United phải tính toán đến những bước đi khác. Theo báo chí Anh, mới đây, đội bóng chủ sân Old Trafford đã lên kế hoạch để chiêu mộ 4 tuyển trạch viên của Man City.

Theo tờ Mirror, Man United đã đưa ra một “cuộc tấn công” về phía Man City , bằng cách đưa ra các lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn đối với các tuyển trạch viên của The Citizens.

Man United 'vung tien' cho 4 tuyen trach vien cua Man City - Anh 1

Man United muốn chiêu mộ các tuyển trạch viên của Man City

Phó chủ tịch điều hành của Man United, ông Ed Woodward đã tiến hành một cuộc điều tra để tìm ra lý do vì sao tuyển trẻ của Man City lại ngày càng trở nên mạnh mẽ, bỏ xa Man United về công tác đào tạo và phát hiện cầu thủ trẻ.

Và kết luận đã khiến ông Woodward đi đến một giải pháp duy nhất để thu hẹp khoảng cách ấy: đó là chiêu mộ các tuyển trạch viên đang làm việc cho Man City. Xác định được giải pháp, Man United nhắm đến 4 nhân vật cộm cán, đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm kiếm tài năng trẻ của đối thủ.

Man United 'vung tien' cho 4 tuyen trach vien cua Man City - Anh 2

Phó chủ tịch Woodward đứng ngồi không yên với tuyển trẻ

Với nguồn lực về tài chính dồi dào, ông Woodward đã đưa ra một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn. Ông sẽ tăng lương 50% so với những gì mà các tuyển trạch viên đó nhận được ở Man City. Theo nguồn tin cho biết, một trong số các tuyển trạch viên đã nhận lời mời béo bở này. Nhận ra mối nguy đó, Giám đốc phụ trách Brian Marwood, người xây dựng Học viện Man City, đã cố gắng thuyết phục 3 tuyển trạch viên còn lại nhằm giữ chân họ.

Man United 'vung tien' cho 4 tuyen trach vien cua Man City - Anh 3

Ông Brian Marwood tìm cách giữ chân các tuyển trạch viên còn lại

Ở mùa giải năm ngoái, trong trận derby U14, Man United đã thất bại thảm hại 0-9 trước Man City. Cùng với việc trong suốt 4 mùa giải, Quỷ đỏ luôn phải lép vế trước Đoàn quân áo xanh đã khiến ông Ed Woodward phải đưa ra phương án cuối cùng này.

Trước đây, ở cấp độ đào tạo trẻ, từ những “cây nhà lá vườn” Bobby Charlton, George Best và Ducan Edwwards, cho tới Thế hệ 92 với những Nicky Butt, Gary Neville, Phil Neville, Ryan Giggs, Paul Scholes và David Beckham, tới nay, Man United hiếm có những tài năng nào thực sự nổi trội. Còn tại Man City, trong khuôn viên của Ethiad , họ có hẳn một học viện để đào tạo các tài năng trẻ.

T.Tú
Tổng hợp