Công nghệ pin nhiên liệu không chỉ có ứng dụng mạnh mẽ về dân sự mà còn sở hữu đặc tính "vàng" cho mục đích quân sự.

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 1

Trong nỗ lực đẩy mạnh trào lưu xe sử dụng pin tế bào nhiên liệu Hydro mới, Chevrolet vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ khi giới thiệu một mẫu Colorado đầy ấn tượng được chế tạo riêng cho quân đội Mỹ.

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 2

Mang tên gọi Colorado ZH2, đây là chiếc xe sử dụng hệ truyền động hoàn toàn bằng điện với nguồn cấp từ pin tế bào nhiên liệu Hydro.

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 3

Xe có thiết kế cực kỳ bắt mắt theo phong cách quân đội và được chế tạo đủ bền bỉ với các phụ tùng đều đạt tiêu chuẩn quân sự, kết hợp cùng những tính năng vận hành ưu việt, cho phép chinh phục mọi địa hình dù khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 4

So với các hệ truyền động điện thông thường, "trái tim" của Colorado ZH2 được trang bị các công nghệ làm mát và tiêu âm đặc biệt, cho phép nó "vô hình" trước các thiết bị tầm nhiệt và dò âm.

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 5

Trong khi đó, hệ truyền động mới cũng tăng cường đáng kể mô men xoắn và công suất vận hành, trong đó chú trọng đảm bảo mô men xoắn cao ở mọi tốc độ.

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 6

Thực tế, việc triển khai các mẫu xe với hệ truyền động sử dụng pin nhiên liệu Hydro dù là ý tưởng khá mới mẻ nhưng cũng không kém phần thực dụng và có nhiều hướng phát triển dài hạn.

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 7

Bên cạnh việc có thể thay thế nhanh chóng trên chiến trường, công nghệ mới cũng giúp giảm chi phí nhiên liệu vận hành (so với xăng dầu hiện nay).

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 8

Man nhan voi Chevrolet Colorado ZH2 su dung nang luong Hydro - Anh 9

Nguồn: Hoàng Mai/Otofun News