Vệ tinh Terra của NASA vừa công bố những bức ảnh Trái đất đẹp nhất chụp từ không gian qua cảm biến ASTER.

Huỳnh Dũng (Theo MNN)

Man nhan voi bo anh Trai dat qua cam bien ASTER - Anh 1

Ảnh Trái đất chụp qua cảm biến ASTER cho thấy cảnh dòng sông phù du Ugab, chỉ xuất hiện ít ỏi vài ngày trong một năm. (Ảnh của Nhóm khoa học NASA / METI / AIST / Nhật Bản Space Systems, và Mỹ / Nhật Bản ASTER).

Man nhan voi bo anh Trai dat qua cam bien ASTER - Anh 2

Ảnh chụp đảo Isle, Jersey có chiều dài 9 dặm và rộng 5 dặm, là đảo lớn nhất trong quần đảo Channel và tự hào có một dân số hơn 100.000 người. (Ảnh của Nhóm khoa học NASA / METI / AIST / Nhật Bản Space Systems, và Mỹ / Nhật Bản ASTER).

Man nhan voi bo anh Trai dat qua cam bien ASTER - Anh 3

Đồng bằng sông Hugli ở Ấn Độ nổi bật với màu xanh thẫm đặc biệt. (Ảnh của Nhóm khoa học NASA / METI / AIST / Nhật Bản Space Systems, và Mỹ / Nhật Bản ASTER).

Man nhan voi bo anh Trai dat qua cam bien ASTER - Anh 4

Mô hình bàn cờ bất thường tại biên giới Idaho-Montana, nó là kết quả ngẫu nhiên trong lần hoạch định khai thác gỗ theo các mật độ và khả năng tái tạo rừng. (Ảnh của Nhóm khoa học NASA / METI / AIST / Nhật Bản Space Systems, và Mỹ / Nhật Bản ASTER).

Man nhan voi bo anh Trai dat qua cam bien ASTER - Anh 5

Núi Vesuvius ở Ý nổi bật với hình hài của một bông hoa đỏ tại vùng Naples. (Ảnh của Nhóm khoa học NASA / METI / AIST / Nhật Bản Space Systems, và Mỹ / Nhật Bản ASTER).

Man nhan voi bo anh Trai dat qua cam bien ASTER - Anh 6

Đây là vùng biên giới nông nghiệp giữa Mexico và Mỹ dưới góc chụp hồng ngoại. (Ảnh của Nhóm khoa học NASA / METI / AIST / Nhật Bản Space Systems, và Mỹ / Nhật Bản ASTER).