Nhiếp ảnh gia Hendri Venter, 56 tuổi may mắn ghi lại được những hình ảnh thú vị và ấn tượng về màn đại chiến giành đồ ăn của sóc đất châu Phi.

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 1

Theo nhiếp ảnh gia Hendri Venter chia sẻ, khi ghé thăm khu vực bảo tồn động vật hoang dã ở Botswana, Nam Phi, ông đã vô tình được chứng kiến cảnh tượng hai con sóc đất châu Phi lao vào nhau, đấu đá dữ dội để tranh giành thức ăn. (Nguồn Sina)

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 2

Ngay lập tức, cảnh tượng thú vị này đã thu hút nhiếp ảnh gia, ông nhanh chóng lấy máy ảnh và ghi lại những hình ảnh về màn kịch chiến của sóc đất một cách chân thực nhất. (Nguồn Sina)

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 3

Có thời điểm, một con sóc đất do quá mạnh mẽ đã cắm cả mặt xuống cát, rơi vào tình huống bất lợi. (Nguồn Sina)

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 4

Tuy nhiên, chỉ mất một giây để định thần, sóc đất tiếp tục trỗi dậy và chiến đấu như không có gì xảy ra. (Nguồn Sina)

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 5

Thông thường, những cuộc chiến tranh giành thức ăn của loài sóc chỉ kết thúc khi một trong hai bên nhận thua, kẻ thắng sẽ độc chiếm kho thức ăn của kẻ thua cuộc. (Nguồn Sina)

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 6

Còn kẻ thua cuộc, tất nhiên là sẽ phải rời đi trong phẫn nộ, chăm chỉ kiếm ăn, tích trữ hoặc tìm một kho lương thực khác của đồng loại để đánh chiếm, rút ngắn thời gian tìm mồi. (Nguồn Sina)

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 7

Theo tìm hiểu, sóc không chỉ biết kiếm ăn, chúng còn biết dự trữ thực phẩm. Tuy nhiên, tích trữ lương thực mất rất nhiều thời gian và công sức nên sóc có thái độ bảo vệ nguồn thức ăn của mình quyết liệt. (Ảnh: Dailymail)

Man nhan canh soc dat chau Phi tung cuoc gianh do an - Anh 8

Đáng buồn là kẻ thù chuyên rình ngó kho lương của chúng không chỉ có các loài chim và động vật gặm nhấm khác, mà ngay cả những con sóc đồng loại cũng sẵn sàng cướp lương thực một cách quyết liệt. (Ảnh: Dailymail)