Thiếu tiền cờ bạc, cậu sinh viên dựng lên màn kịch bị bắt cóc để moi tiền gia đình.

Tối 12/4, nhóm thanh niên ăn mặc sành điệu ngồi túm tụm trong quán cà phê Tao (số 20, đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP HCM) với vẻ bồn chồn. Một lúc sau, người đàn ông 30 tuổi bước vào với bọc giấy nhỏ trên tay.

Khi đánh thanh niên vừa nhận gói giấy có 80 triệu đồng từ tay người đàn ông thì các trinh sát hình sự Công an quận 9 ập đến bắt giữ. Toàn bộ tang vật và nhóm người được đưa về trụ sở công an.

Hoàn thừa nhận là đạo diễn của vở kịch tự bắt cóc mình. Ảnh: T.H

Làm việc với cơ quan điều tra, nhóm người này khai tên Nguyễn Thế Bảo (25 tuổi, ngụ Quảng Nam), Lê Vũ Hoàn (22 tuổi, sinh viên trường cao đẳng Hải Quan), Nguyễn Thế Hùng (27 tuổi, ngụ Long An), Huỳnh Trần Trung (22 tuổi, ngụ Đắk Lắk).

Bảo cho biết đã cho Hoàn mượn 80 triệu đồng để cá độ đá banh. Do thua hết, không có tiền trả nên cậu sinh viên nhờ Bảo dàn cảnh bắt cóc mình để tống tiền gia đình. Hắn đưa số điện thoại anh trai cho chủ nợ để tên này gọi đến đe dọa, buộc đưa 130 triệu đồng "nếu không muốn nhận xác em".

Nhận được cuộc gọi từ Bảo, gia đình Hoàn rất lo lắng cho số phận con mình. Người anh lập tức tìm đến công an quận 9 trình báo sự việc. Được sự hướng dẫn của cơ quan điều tra, anh này vờ đồng ý sẽ đưa trước 80 triệu đồng cho nhóm bắt cóc tại quán cà phê Tao. Khi "giao dịch" được tiến hành thì cả bọn bị công an bắt quả tang.

Nhóm "bắt cóc sinh viên" bị bắt quả tang tại quán cà phê. Ảnh: T.H

Hoàn thừa nhận đã dựng lên màn kịch tự bắt cóc để tống tiền gia đình đem trả nợ. Dù chỉ thiếu Bảo 80 triệu nhưng nam sinh viên đòi anh trai phải "chuộc" đến 150 triệu đồng. "Số tiền dư ra dùng để tiêu xài và cá độ tiếp", Hoàn khai.

Ngày 13/4, Công an quận 9 đã bàn giao các nghi can cho đồng nghiệp tại quận Gò Vấp để điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Ngoài ra, băng nhóm này còn bị điều tra về hành vi "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".

Kiến Tường

Tin liên quan