Một người đàn ông ở Úc đã tình cờ ghi lại được cuộc chiến căng thẳng của hai con nhện thuộc những loài có độc gây chết người nhất thế giới.

Cuộc đối đầu có sự tham gia của một con nhện mạng phễu Úc và nhện lưng đỏ. Chúng đều là những loài nhện bản địa Úc và nọc độc của chúng có thể làm chết 1 người trong vòng 15 phút.

Trong cuộc chiến của hai loài vật nguy hiểm này, có vẻ sự chênh lệch về sức vóc không hề tỷ lệ thuận với kết quả cuối cùng. Nhện mạng phễu Úc dù to lớn hơn nhiều lần nhện lưng đỏ, nhưng nhện lưng đỏ lại chiếm được ưu thế tấn công hơn.

Cuối cùng, nhện mạng phễu Úc đã bị khóa nanh trong cái "bẫy" tơ của nhện lưng đỏ. Nhện lưng đỏ vẫn cố gắng tung đòn thị uy với đối thủ của nó trước khi bỏ đi, để mặc nhện mạng phễu Úc loay hoay, bất động trong cái mạng nhện quấn chặt lấy nó.

Man khoa nanh cua 2 loai nhen nguy hiem nhat the gioi - Anh 1

Nhện mạng phễu Úc hay nhện lưới phễu Úc là một phân họ nhện trong họ nhện lưới phễu Hexathelidae phân bố ở lục địa Úc. Đây là một phân họ chứa các loài nhện độc, trong đó đáng chú ý là loài nhện mạng phễu Sydney.

Các loài nhện mạng phễu có mặt rải rác khắp nước này. Nhện mạng phễu thích không gian ẩm ướt và khu vực tiếp xúc với đất.

Trong số tất cả loài nhện độc được biết đến hiện nay, loài độc nhất là những con nhện mạng phễu Australia. Vết cắn của chúng gây tử vong cho trẻ nhỏ trong vài phút hoặc vài tiếng và khiến một người trưởng thành chết trong vòng 24 giờ.

Man khoa nanh cua 2 loai nhen nguy hiem nhat the gioi - Anh 2

Nhện mạng phễu Úc

Nhện lưng đỏ là một loài nhện nguy hiểm bản địa Úc. Nó là một thành viên của chi Latrodectus, nhện góa phụ, được tìm thấy trên khắp thế giới.

Con cái dễ dàng được nhận ra bởi cơ thể màu đen với một sọc đỏ nổi bật ở phía trên (tức là lưng) hoặc bụng của nó. Con cái có chiều dài cơ thể của khoảng 10 mm trong khi con đực nhỏ hơn, chỉ 3-4 mm. Con nhện lưng đỏ là một trong vài loài nhện hiển thị ăn thịt đồng loại khi đang giao phối.

Nhện lưng đỏ được coi là một trong những con nhện nguy hiểm nhất tại Úc. Chúng có nọc độc thần kinh là gây hại cho con người với vết cắn gây đau nghiêm trọng, thường trong vòng 24 giờ.

Man khoa nanh cua 2 loai nhen nguy hiem nhat the gioi - Anh 3

Nhện lưng đỏ

Hải Anh (Theo DM)