Màn đi săn tập thể của gia đình báo đốm bắt đầu bằng việc báo đốm mẹ xuất trận, thân chinh đi săn tiên phong để làm mẫu cho các con mình.

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 1

Tại vườn Quốc gia Pilanesberg, Nam Phi, một cuộc đi săn ngoạn mục của gia đình báo đốm đã được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Greg Astor Haji chụp lại được, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì trong cuộc đi săn, có sự tham gia của những con báo đốm con. (Nguồn Sina)

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 2

Khi phát hiện một con linh dương Impala lạc đàn, báo đốm mẹ nhanh chóng tăng tốc và hạ gục linh dương tội nghiệp. Tuy vậy, mục đích của cuộc đi săn không phải chỉ để giết chóc mà còn để dạy dỗ báo con săn mồi. (Nguồn Sina)

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 3

Vì vậy, báo đốm mẹ chỉ vờn linh dương Impala cho đến con mồi mất hết tinh thần phản kháng, sau đó nó đứng trông chừng, để những con báo đốm con lao lên khống chế con mồi. (Nguồn Sina)

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 4

Đây là cảnh tượng khi báo đốm mẹ đột ngột tăng tốc và hạ gục linh dương Impala tội nghiệp chỉ trong chốc lát. (Nguồn Sina)

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 5

Dù linh dương đã cố gắng thoát khỏi nanh vuốt của báo đốm bằng cách nhảy bật lên thật cao nhưng cuối cùng, vận may không mỉm cười với nó. (Nguồn Sina)

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 6

Với tốc độ đỉnh cao và khả năng bám đuổi con mồi rất tốt, báo đốm mẹ nhanh chóng khống chế được linh dương. (Nguồn Sina)

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 7

Sau khi bị báo mẹ khống chế, linh dương tội nghiệp đau đớn nhìn về phía xa, nơi đồng loại của mình cũng đang lọt vào hiểm cảnh khi bị những con báo đốm con săn đuổi ráo riết. (Nguồn Sina)

Man di san tap the qua ngoan muc cua gia dinh bao dom - Anh 8

Phía xa, những con linh dương khác hoảng sợ bỏ chạy khỏi sự tàn sát của báo đốm con đang đi săn tập sự. (Nguồn Sina)