Phải thừa nhận rằng đoạn video trông giống như một tác phẩm nghệ thuật.

Yuki Ota là một kiếm sĩ người Nhật, anh đã từng đoạt được nhiều giải thưởng cao trong bộ môn đấu kiếm và giờ đây anh muốn giúp những người khác cũng cảm thấy hứng thú với môn thể thao này bằng dự án Fencing Visualized.

Man dau kiem vo cung ao dieu khi ket hop voi cong nghe mo phong - Anh 1

Phải thừa nhận tôi không thích môn đấu kiếm cho lắm, bởi trên thực tế nó khác với những gì mà tôi tưởng tượng. Tôi đã từng xem một vài trận đấu kiếm tại Olympic và nó thực sự nhàm chán. Thế nhưng qua video Fencing Visualized do Yuki Ota giới thiệu, tôi đã phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Man dau kiem vo cung ao dieu khi ket hop voi cong nghe mo phong - Anh 2

Video đấu kiếm kết hợp công nghệ mô phỏng cực kỳ ấn tượng.

Trong video của dự án Fencing Visualized này, bạn có thể thấy 2 kiếm sĩ đang thi đấu với nhau như thường lệ. Nhưng với công nghệ mô phỏng, chúng ta có thể thấy rõ từng đường kiếm được vạch ra trong không trung với màu sắc nổi bật.

Chuyển động của cả 2 kiếm sĩ và thanh kiếm của họ đều được ghi lại, sau đó mô phỏng trong một video có thêm các hiệu ứng. Nhờ đó người xem có thể nhìn thấy rõ hơn từng đòn tấn công, di chuyển của các kiếm sĩ.

Man dau kiem vo cung ao dieu khi ket hop voi cong nghe mo phong - Anh 3

Fencing Visualized.

Phải thừa nhận rằng đoạn video trông giống như một tác phẩm nghệ thuật. Nếu như bộ môn thể thao đấu kiếm Olympic có thể áp dụng công nghệ thú vị này, có lẽ sẽ nhiều người hâm mộ theo dõi hơn.

Tham khảo: thenextweb