Xem ra quyết tâm để có bằng được Messi của CLB Manchester City ngày càng táo bạo khi mới đây có thông tin đội bóng này sẵn sàng bỏ ra số tiền kỷ lục để có tiền đạo người Argentina.

Man City san sang tra 200 trieu bang de co Messi - Anh 1

Ngay khi hợp đồng mới với Messi vẫn còn chưa ngã ngũ khi "gã khổng lồ xứ Catalan" cho rằng họ không đủ tiền để trả mức lương mới (hơn 500.000 bảng/tuần) cho cho M.10 thì có rất nhiều CLB khác dòm ngó và ngỏ lời với cầu thủ này. Trong đó, có thể nhắc đến PSG, Chelsea hay Man City thậm chí các các CLB giàu có ở Trung Quốc. Tuy nhiên, CLB đeo bám Messi quyết liệt nhất có thể là Man City.

Không chỉ đưa ra mức lương khủng là 800.000 bảng/tuần, đội bóng của ông thầy cũ của Messi - HLV Pep Guardiola vừa tuyên bố sẵn sàng trả 200 triệu bảng cho Barca để có tiền đạo đội trưởng tuyển Argentina.

Man City san sang tra 200 trieu bang de co Messi - Anh 2

Nếu con số này được thông qua thì Messi sẽ phá vỡ mọi kỷ lục chuyển nhượng. Mùa hè vừa qua, tiền vệ Paul Pogba từ Juventus về M.U là 89 triệu bảng và đó là kỷ lục cho đến thời điểm này. "The Blues tin rằng việc bổ nhiệm cựu HLV Barca ông Pep Guardiola làm HLV vào mùa hè năm nay sẽ bước đệm để đưa Messi từ sân Nou Camp đến sân Etihad. Và họ tin rằng, số tiền trên sẽ thuyết phục cầu thủ 29 tuổi phải ký một hợp đồng mới".

"Các ông chủ Man City đã được hứa rằng kinh phí của họ không giới hạn để xây dựng một đội bóng sẽ thống trị cả Premier League và Champions League", tờ Sunsport cho biết.

Anh Trần