Thủ môn của Man City và ĐT Chile, Claudio Bravo đã có những chia sẻ trực tiếp về khởi đầu không hề dễ dàng của anh ở giải bóng đá số 1 nước Anh.

Khởi đầu không mấy thuyết phục của Bravo tại Man City có thể sẽ lạnh lẽo thêm sau khi anh công khai cho rằng đội bóng chủ quản của mình không vĩ đại bằng CLB cũ, Barcelona.

Thủ môn người Chile đã đến với sân Etihad từ Nou Camp để thay thế cho thủ môn số 1 Joe Hart không phù hợp với triết lý của Pep Guardiola.

Nhưng kể cả khi là mẫu thủ môn mà Pep trông đợi, Bravo vẫn có những màn trình diễn kém thuyết phục kể từ đầu mùa giải và khiến cho không ít CĐV của Man City không thể hài lòng.

“Man City lam tien nhung khong vi dai bang Barca” - Anh 1

Bravo tin Pep Guardiola là HLV xuất sắc nhất thế giới

Thế nhưng mới đây thủ thành này thậm chí còn có những phát biểu có thể coi là không được lòng các CĐV của đội bóng nửa xanh thành Manchester: “Hai CLB đều có được một nguồn tài chính vững mạnh như nhau, thế nhưng Barcelona vĩ đại hơn hẳn Man City nếu như xét ở các yếu tố khác."

Nói về cuộc sống ở Anh, Bravo cũng gặp không ít khó khăn: “Đó là một sự thay đổi có liên quan đến nhiều điều, rời xa gia đình, rào cản ngôn ngữ, lái xe.”

Thế nhưng cũng may là thủ thành này còn biết khen HLV của mình, người mà Man City vừa bổ nhiệm. “Đối với tôi Pep là HLV tốt nhất trên thế giới. Ông ấy cũng rất lịch thiệp. Bạn có thể hỏi ông ấy mọi thứ liên quan đến bóng đá, và cả về gia đình nữa.” Bravo chia sẻ.

Khi được hỏi về thời gian cạnh tranh vị trí với Ter Stegen ở Barca, Bravo cũng thẳng thắn: “Đó là một cuộc cạnh tranh cần thiết. Bạn luôn cần và luôn muốn có một sự cạnh tranh để thúc đẩy bản thân lên một tầm cao mới và khát khao được chơi bóng hơn. Sau đó mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào các HLV để quyết định ai sẽ ra sân.”

Thế Anh (tổng hợp Daily Mail)