(Ngoisao.vn) - “Họa mi tóc nâu” là đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng “nghệ sĩ xuất sắc” tại Mnet Asian Music Awards, diễn ra ở Hong Kong.

Lễ trao giải Mnet Asia Music Award 2012 (MAMA) năm nay được tổ chức tại Hong Kong, Mỹ Tâm là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trên giải thưởng lớn nhất khu vực. Cô trở thành “Nghệ sĩ xuất sắc” nhờ những hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc suốt thời gian dài.

Vì trùng lịch với vai trò giám khảo của Vietnam idol nên Mỹ Tâm không có mặt ở Hong Kong để trực tiếp nhận giải. Tuy vắng mặt tại Mnet Asian Music Award 2012 nhưng đại diện Việt Nam đã chia sẻ cảm xúc trong băng ghi hình được phát trong lễ trao giải.

Cô phát biểu: “Đây là một vinh dự và cũng là món quà tinh thần lớn trong năm 2012 đối với tôi. Tôi rất vui và hy vọng một ngày gần nhất, giải thưởng MAMA có thể tổ chức tại Việt Nam và tôi cũng như các nghệ sĩ khác được biểu diễn trong chương trình để gửi lời chào âm nhạc đến khán giả các nước”.

Được biết ngày 1/12, Mỹ Tâm sẽ cùng êkíp lên đường sang Hàn Quốc để biểu diễn trong chương trình Busan Culture Festival tại Trung tâm Điện ảnh Busan. Đây là chương trình nằm trong hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.