Nhà chức trách Malaysia mới đây đã tiến hành truy tố tổng cộng 4 đối tượng thuộc 2 vụ án buôn bán phụ nữ Việt Nam làm hoạt động mại dâm với tổng số nạn nhân là 13 người.

Malaysia truy to 4 doi tuong buon ban phu nu Viet Nam - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Tờ The Sun Daily của Malaysia đưa tin, nhà chức trách nước này ngày hôm nay 2/12 đã tiến hành truy tố tổng cộng 4 đối tượng với cáo buộc buôn bán phụ nữ. Các nạn nhân đều là người Việt Nam.

Ở vụ án đầu tiên, 2 đối tượng gồm Aung Nu (người tị nạn Myanmar) và Sin Beng Khoon (28 tuổi, người đại phương), nhân viên tại trung tâm xoa bóp bấm huyệt Treez Reflexology ở thành phố Petaling Jaya, bang Selangor. bị cáo buộc thực hiện hành vi buôn người với 6 phụ nữ Việt Nam để "khai thác tình dục", tuổi từ 18 đến 36.

Ở vụ án còn lại, 2 đối Yek Nai Siang (33 tuổi), và Chong Jyh Haur (39 tuổi), là nhân viên đứng quầy tại một trung tâm mát-xa cũng tại bang Selangor, bị cáo buộc tội danh tương tự với 7 phụ nữ Việt Nam và một phụ nữ Indonesia, tuổi từ 21 đến 29.

Cả 4 đối tượng đều được ấn định khoản tiền bảo lãnh là 20.000 Ringgit mỗi người và đều tuyên bố mình vô tội trước tòa.

Được biết các phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra trong thời gian tới. Nếu bị buộc tội, mỗi đối tượng sẽ bị phạt tiền hoặc ngồi tù 15 năm, hoặc cả 2 hình thức trên.

Tuấn Ngọc (Theo The Sun Daily)