Chỉ 1 ngày sau khi tuyên bố có thể bỏ giải AFF Cup 2016, Malaysia cho biết họ sẽ tiếp tục thi đấu.

Malaysia ra quyet dinh cuoi cung ve viec tham du AFF Cup 2016 - Anh 1

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin. (Ảnh: Reuters)

Vào hôm 23/11, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin cho biết chính phủ Malaysia có thể yêu cầu ĐTQG nước này rút khỏi AFF Cup 2016 vì những bất đồng chính trị với nước chủ nhà Myanmar.

Theo ông Jamaluddin, cộng đồng người Hồi giáo Myanmar ở Rohingya đang bị chính quyền đối xử bất công. Do đó Malaysia, một quốc gia có không ít người là tín đồ Hồi giáo, có thể rút khỏi AFF Cup để phản đối Myanmar.

Tuy nhiên đến hôm nay, Malaysia đã tuyên bố họ sẽ tiếp tục thi đấu ở giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Trước đó, ý định rời giải của Malaysia đã bị các quốc gia còn lại phản đối gay gắt vì vi phạm chính sách không can thiệp vào nội bộ quốc gia khác.

"Nội các Malaysia hôm nay đã quyết định ĐTQG sẽ tiếp tục thi đấu vào ngày mai", ông Jamaluddin cho biết trước buổi cầu nguyện ngày 25/11. Ông nói trước đó bản thân đã yêu cầu nội các xem xét việc Malaysia bỏ giải.

Tại Myanmar, vùng Rohingya thuộc bang Rakhine ở phía Tây Bắc vốn là nơi có một cộng đồng Hồi giáo lớn sinh sống. Xung đột tại đây khiến cho hàng trăm người phải chạy trốn sang Bangladesh và các quốc gia Đông Nam Á.

Trận đấu giữa Malaysia và chủ nhà Myanmar sẽ diễn ra vào ngày mai 26/11, cùng giờ với trận Việt Nam - Campuchia. Malaysia buộc phải giành chiến thắng nếu muốn đi tiếp.

Hải Sơn (Theo Reuters)